Hóa 10 mấy bạn giúp mình giait bài này nhá

leluuthanhtuyen2402@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2017
1
0
1
22
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 9,12 gam hỗn hợp gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 tác dụng với dung dịch HCL ( dư). Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, được dung dịch Y cô cạn dung dịch thu được 7,62 gam FeCl2 và m gam FeCl3. Giá trị của m là:
A. 9,75
B.8,75
C. 7.80
D.6,50
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 9,12 gam hỗn hợp gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 tác dụng với dung dịch HCL ( dư). Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, được dung dịch Y cô cạn dung dịch thu được 7,62 gam FeCl2 và m gam FeCl3. Giá trị của m là:
A. 9,75
B.8,75
C. 7.80
D.6,50

Qui hh : a mol FeO và b mol Fe2O3 => 72a + 160b = 9,12
Mol FeCl2 = a = 7,62/127 = 0,06 => b = 0,03
Mol FeCl3 = 2b = 0,06
=> m FeCl3 = 162,5*0,06 = 9,76 => câu A
 
Top Bottom