Mấy bạn giúp mình bài này với mình đang cần gấp lắm!

V

vanlam2000

Last edited by a moderator:
D

duclk

Áp dụng độ biến thiên động lượng Fdelta.t = P2 -P1 Suy ra dc F. Ta có Delta t = 0,1s. P2 = m.v2. P1 = m.v1. Thay các giá trị vào ta sẽ tìm được F

[tex]F. \Delta t= p_2 - p_1 \Rightarrow F. \Delta t = m .( v_2 - v_1 )[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

truongliver

Chọn chiều (+) là chiều quả bóng đập vào tường

\vec{Delta P}$ = \vec{P_s}$ - \vec{P_t}

<=> Delta P = P_sau + P_trước

<=> Delta P = m1v1 + m2v2

<=> Delta P = 0,2.5 + 0,2.4

<=> Delta P = 1.8 kg.m/s

Theo định lý biến thiên xung lượng

\vec{F}$ Delta t= Delta \vec{p}$ =m( \vec{v_2}$ - \vec{v_1}$ )

Vì các vectơ cùng phương hết, ta cần bỏ vectơ để thay dấu, do đó ta chọn 1 chiều dương.

Chọn chiều dương trùng với phương \vec{v_2}$

\Rightarrow F Delta t = m (v_2 - v_1)

Thay số vào ta có

\Rightarrow F .0,1 = 0,2.(4 - (-5)) \Rightarrow F = 18N

p/s: em không biết đánh công thức
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom