Hóa 8 mấy bạn giỏi Hóa giúp mk vs

Son Goten

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
127
334
61
Bắc Ninh
THCS Song Liễu

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
PTHH: [tex]CaCO_3\rightarrow CaO+CO_2(1)[/tex]
Từ (1) suy ra: [tex]m_{CO_2}=50-39=11(g)\Rightarrow n_{CO_2}=0,25(mol)[/tex]
Do đó [tex]n_{CaCO_3/tgpu}=n_{CO_2}=0,25(mol)\\\Rightarrow m_{CaCO_3/tgpu}=25(g)[/tex]
Từ đó tìm %mCaCO3 tham gia phản ứng
 

bach230704@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
202
206
51
Hà Nội
THCS Vạn Thắng
Nhiệt phân 50 gam đá vôi ( thành phần gồm 80% CaCO3, phần còn lại là tạp chất trơ ), sau một thời gian thấy còn lại 39 gam chất rắn. Tính % CaCO3 bị phân hủy.
CaCO3 -----> CaO + CO2
mCaCO3 = 50 . 80% = 40 (g)
Khối lượng chất rắn giảm đi cũng chính là khối lượng khí CO2 sinh ra
----> mCO2 = 50 - 39 = 11 (g) ----> nCO2 = 0,25 (g)
Theo PTHH : nCaCO3 (pư) = nCO2 = 0,25 (mol)
----> mCaCO3 (pư) = 0,25 . 100 = 25 (g)
----> %CaCO3 (pư) = 25/40 . 100% = 62,5 %
Chúc bạn học tốt:D:D:D
 
  • Like
Reactions: Hoàng Bách'sss
Top Bottom