Mấy bạn giỏi hóa giúp mình gấp T_T

P

py_yoong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 8,3g hỗn hợp (Al, Fe) trong HCl dư thu được 5,6 lít H2 (đkc) và dung dịch A.a. Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu.
b. Tính thể tích dung dịch HCl 2M đã dùng, biết đã dùng dư 10cm3 so với lí thuyết
c. Dẫn một luồng khí Cl2 vào dung dịch A để phản ứng xảy ra hoàn toàn. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thì được bao nhiêu gam muối khan



Làm cho mình câu b , và c thôi nhé , Mình bí cái chỗ dùng dư 10 cm3 á .


Giúp mình nhanh mình tặng 2 thanks luôn nhé ;)
 
N

ngocbangngoc

a)Nếu bạn làm được phần a thì chắc hẳn sẽ tính đượ n HCl theo lí thuyết;

Theo lí thuyết n HCl=0,1.3+0,1.2=0,5 mol
V HCl= 0,25 l
Do đã dùng dư $10cm^3$ =0,01$dm^3$=0,01 l
thực tế V HCl đã dùng là=0,25+0,01=0,35 l
c)
dung dịch A có $AlCl_3$ 0,1 mol
$FeCl_2$ 0,1 mol
$2FeCl_2$ + $Cl_2$------->2$FeCl_3$
0,1_______________________0,1
m muối = $m_{AlCl_3}$ + $m_{FeCl_3}$ =0,1.133,5+0,1.162,5=29,6 g
 
Top Bottom