mấy bạn giải giúp mình bài này với

N

nguyenkien1402

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Bài 1. [/FONT][FONT=&quot]Ph[/FONT][FONT=&quot]ươ[/FONT][FONT=&quot]ng trình ion thu g[/FONT][FONT=&quot]ọ[/FONT][FONT=&quot]n H+ + OH[/FONT]-[FONT=&quot] [/FONT]®[FONT=&quot] H2O bi[/FONT][FONT=&quot]ể[/FONT][FONT=&quot]u di[/FONT][FONT=&quot]ễ[/FONT][FONT=&quot]n ph[/FONT][FONT=&quot]ả[/FONT][FONT=&quot]n [/FONT][FONT=&quot]ứ[/FONT][FONT=&quot]ng x[/FONT][FONT=&quot]ả[/FONT][FONT=&quot]y ra gi[/FONT][FONT=&quot]ữ[/FONT][FONT=&quot]a các c[/FONT][FONT=&quot]ặ[/FONT][FONT=&quot]p dung d[/FONT][FONT=&quot]ị[/FONT][FONT=&quot]ch nào sau [/FONT][FONT=&quot]đ[/FONT][FONT=&quot]ây? [/FONT][FONT=&quot](Coi H2SO4 phân li m[/FONT][FONT=&quot]ạ[/FONT][FONT=&quot]nh [/FONT][FONT=&quot]ở[/FONT][FONT=&quot] c[/FONT][FONT=&quot]ả[/FONT][FONT=&quot] hai n[/FONT][FONT=&quot]ấ[/FONT][FONT=&quot]c)[/FONT]
[FONT=&quot]A. Fe(OH)2 + HNO3. [/FONT][FONT=&quot]B. Mg(OH)2 + H2SO4.[/FONT]
[FONT=&quot]C. Ba(OH)2 + H2SO4. D. KOH + NaHSO4.[/FONT]

[FONT=&quot][/FONT]

[FONT=&quot]Bài 2 [/FONT][FONT=&quot]C[/FONT][FONT=&quot]ầ[/FONT][FONT=&quot]n thêm bao nhiêu gam KCl vào 450g dung d[/FONT][FONT=&quot]ị[/FONT][FONT=&quot]ch KCl 8% [/FONT][FONT=&quot]để[/FONT][FONT=&quot] thu [/FONT][FONT=&quot]đượ[/FONT][FONT=&quot]c dung d[/FONT][FONT=&quot]ị[/FONT][FONT=&quot]ch KCl 12% ?[/FONT]
[FONT=&quot]A. 20,45g B. 24,05g C. 25,04g D. 45,20g[/FONT]
[FONT=&quot]hình như bài 2 dùng đường chéo thì phải nhưng mình không biết làm
[/FONT]
[FONT=&quot][/FONT]

còn bài này nữa ạ
Bài 8. Hỗn hợp X chứa Na2O, NH4Cl, NaHCO3, BaCl2 có số mol mỗi chất đều bằng nhau. Cho hỗn hợp X vào H2O dư, đun nóng, dung dịch thu được chứa :
A. NaCl, NaOH. B. NaCl.
C. NaCl, NaHCO3, NH4Cl, BaCl2. D. NaCl, NaOH, BaCl2.

Bài 7. Phản ứng nào dưới đây là phản ứng trao đổi ion trong dung dịch ?
A. NH4Cl + NaOH  NH3 + NaCl + H2O.
B. Fe(NO3)3 + 3NaOH  Fe(OH)3 + 3NaNO3.
C. NaHCO3 + HCl  NaCl + CO2 + H2O.
D. Zn + 2Fe(NO3¬)3  Zn(NO3)2 + 2Fe(NO3)2

Bài 10. Có ba dung dịch hỗn hợp :
1. NaHCO3 + Na2CO3; 2. NaHCO3 + Na2SO4; 3. Na2CO3 + Na2SO4.
Chỉ dùng thêm một cặp dung dịch nào trong số các cặp cho dưới đây để có thể phân biệt được các dung dịch hỗn hợp trên ?
A. HNO3 và KNO3. B. HCl và KNO3.
C. HNO3 và Ba(NO3)2. D. Ba(OH)2 dư.
bài 10 mình không hiểu cái đề bài lắm
bạn giải thích giùm

hết rồi đấy ạ
 
Last edited by a moderator:
T

tvxq289

Bài 1
[TEX]D[/TEX]
Bài 2
[TEX]A[/TEX]
( uk dùng đương chéo lấy KCl =100%)
a(g)...........100%................4

................................12%

450..............8%......................88
[TEX]=> a=20,45g[/TEX]
Bài 8

Gọi số mol tất cả là a (mol)
Na2O +H2O ----> 2NaOH
a------------------->2a
NaOH + NH4Cl -----> NaCl + NH3 + H2O
a-------->a------------>a
NaHCO3 + NaOH -----> NaCl + NH3 + H2O
a----------->a------------>a
NaHCO3 + NaOH ---> Na2CO3 + H2O
a------------>a----------->a
BaCl2 + Na2CO3 -----> BaCO3 + 2 NaCl
a--------->a---------------->a
=> Dung dịch chỉ có [TEX]NaCl[/TEX]
Bài 7
Phản ứng nào ko phải là phản ứng trao đổi ion trong dung dịch chứ nhỉ
A,B,C đều trao đổi
Bài 10
[TEX]C[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenkien1402

bạn ơi
sao bài 1 lại chọn D hả bạn
mình viết phương trình phân ly ra rồi mà vẫn ko lam đc
 
C

chontengi

[FONT=&quot]Bài 1. [/FONT][FONT=&quot]Ph[/FONT][FONT=&quot]ươ[/FONT][FONT=&quot]ng trình ion thu g[/FONT][FONT=&quot]ọ[/FONT][FONT=&quot]n H+ + OH[/FONT]-®[FONT=&quot] H2O bi[/FONT][FONT=&quot]ể[/FONT][FONT=&quot]u di[/FONT][FONT=&quot]ễ[/FONT][FONT=&quot]n ph[/FONT][FONT=&quot]ả[/FONT][FONT=&quot]n [/FONT][FONT=&quot]ứ[/FONT][FONT=&quot]ng x[/FONT][FONT=&quot]ả[/FONT][FONT=&quot]y ra gi[/FONT][FONT=&quot]ữ[/FONT][FONT=&quot]a các c[/FONT][FONT=&quot]ặ[/FONT][FONT=&quot]p dung d[/FONT][FONT=&quot]ị[/FONT][FONT=&quot]ch nào sau [/FONT][FONT=&quot]đ[/FONT][FONT=&quot]ây? [/FONT][FONT=&quot](Coi H2SO4 phân li m[/FONT][FONT=&quot]ạ[/FONT][FONT=&quot]nh [/FONT][FONT=&quot]ở[/FONT][FONT=&quot] c[/FONT][FONT=&quot]ả[/FONT][FONT=&quot] hai n[/FONT][FONT=&quot]ấ[/FONT][FONT=&quot]c)[/FONT]
[FONT=&quot]A. Fe(OH)2 + HNO3. [/FONT][FONT=&quot]B. Mg(OH)2 + H2SO4.[/FONT]
[FONT=&quot]C. Ba(OH)2 + H2SO4. D. KOH + NaHSO4.[/FONT]

Loại A và B vì [TEX]Fe(OH)_2 ; Mg(OH)_2 [/TEX] là chất kết tủa

Loai C vì khi cho 2 chất t/d sẽ đc [TEX]BaSO_4[/TEX] cũng là chất kết tủa

\Rightarrow chọn D

[TEX]2KOH + 2NaHSO_4 = K_2SO_4 + Na_2SO_4 + 2H_2O[/TEX]

[TEX]2K^+ + 2OH^- + 2Na^+ + 2H^+ +2SO_4^{2-} = 2K^+ + SO_4^{2-} + 2Na^+ + SO_4^{2-} + 2H_2O [/TEX]

[TEX]H^+ + OH^- = H_2O[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenkien1402

à
mình tường là ra NaOH
mà làm sao bạn biết đc thế
chỉ mình phương pháp với
 
N

nguyenkien1402

vậy còn mấy bài này
các bác giúp em luôn
Câu 9 : Một hỗn hợp khí X gồm 3 oxit của nitơ : NO, NO2 , NxOy. Biết % VNO = 45% ; . Công thức của NxOy là :
A. NO2 B. N2O5 C. N2O4 D. N2O3.
Câu 10: Hai oxit của nitơ X và Y có cùng thành phần khối lượng của oxi là 69,55%. Biết rằng tỉ khối của X so với H2 bằng 23, tỉ khối của Y so với X bằng 2. Hai oxit X và Y là:
A. NO2 và N2O4 B. NO và NO2
C. N2O và NO D. N2O5 và NO2.
Câu 7 : Một oxit nitơ có công thức NOx trong đó N chiếm 30,43% về khối lượng. Công thức của oxit nitơ đó là:
A. NO B. NO2 C. N2O2 D. N2O5.
 
T

tvxq289

vậy còn mấy bài này
các bác giúp em luôn
Câu 9 : Một hỗn hợp khí X gồm 3 oxit của nitơ : NO, NO2 , NxOy. Biết % VNO = 45% ; . Công thức của NxOy là :
A. NO2 B. N2O5 C. N2O4 D. N2O3.
Câu 10: Hai oxit của nitơ X và Y có cùng thành phần khối lượng của oxi là 69,55%. Biết rằng tỉ khối của X so với H2 bằng 23, tỉ khối của Y so với X bằng 2. Hai oxit X và Y là:
A. NO2 và N2O4 B. NO và NO2
C. N2O và NO D. N2O5 và NO2.
Câu 7 : Một oxit nitơ có công thức NOx trong đó N chiếm 30,43% về khối lượng. Công thức của oxit nitơ đó là:
A. NO B. NO2 C. N2O2 D. N2O5.

Bài 9 đề thiếu ...................
Bài 10
[TEX]M_X=23.2=46[/TEX]
[TEX]M_y=46.2=92[/TEX]
=> X là [TEX]NO_2[/TEX] ,Y là [TEX]N_2O_4[/TEX]
Câu 7
[TEX]\frac{14}{14+16y}.100=30,43[/TEX]
[TEX]y=2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenkien1402

thêm mấy bài nữa nè
14. Nhiệt phân hoàn toàn hỗn hợp hai muối NH4HCO3 và (NH4)2CO3 thu được 8,96 lít NH3 và 6,72 lít khí CO2 (các khí đo ở đktc). Thành phần % theo khối lượng hỗn hợp là
A. NH4HCO3 66,7% ; (NH4)2CO3 33,3%.
B. NH4HCO3 62,2% ; (NH4)2CO3 37,8%.
C. NH4HCO3 45,1% ; (NH4)2CO3 54,9%.
D. NH4HCO3 33,3% ; (NH4)2CO3 66,7%.
15. Thêm 100,0 ml dung dịch NH3 2,0 mol/l vào 100,0 ml dung dịch H2SO4 1,0 mol/l thu được dung dịch có
A. pH > 7. B. pH = 0.
C. pH = 7. D. pH < 7.

17. Để hoà tan Cu kim loại, không dùng được dung dịch nào dưới đây ?
A. Dung dịch hỗn hợp NaNO3¬ và HCl.
B. Dung dịch NaHSO4 dư.
C. Dung dịch FeCl3 dư
D. Dung dịch axit H2SO4 đặc nóng.
 
Top Bottom