Mấy bạn giải giùm mình mấy câu này với!!!

K

kipukt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Hỗn hợp M gồm axit stearic, axit oleic và axit linoleic. Trung hòa m gam M cần dùng vừa đủ 300 ml dung dịch NaOH
0,1M. Đốt cháy hoàn toàn m gam M trên, hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng nước vôi trong dư, thu được dung dịch
có khối lượng giảm 21,24 gam so với khối lượng nước vôi ban đầu. Giá trị của m là
A. 8,08. B. 7,96. C. 8,44. D. 12,16. đáp án C
2, Thủy phân một lượng tetrapeptit X chỉ thu được 14,6 gam Ala-Gly; 7,3 gam Gly-Ala; 6,125 gam Gly-Ala-Val; 1,875
gam Gly; 8,775 gam Val; m gam hỗn hợp gồm Ala-Val và Ala. Giá trị của m là
A. 29,006. B. 38,675. C. 34,375. D. 29,925.. Đáp án D
 
P

phamthimai146

1, Hỗn hợp M gồm axit stearic, axit oleic và axit linoleic. Trung hòa m gam M cần dùng vừa đủ 300 ml dung dịch NaOH 0,1M. Đốt cháy hoàn toàn m gam M trên, hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng nước vôi trong dư, thu được dung dịch có khối lượng giảm 21,24 gam so với khối lượng nước vôi ban đầu. Giá trị của m là
A. 8,08. B. 7,96. C. 8,44. D. 12,16. đáp án C


C18H36O2 (axit Steatic), C18H34Ơ2 ( axit oleic), C18H32O2 (axit linoleic) ==> công thức chung hh = C18H36-2kO2 a mol ==> M = 284-2k
mol hh = mol NaOH = a = 0,03
số mol CO2 = mol CaCO3 = 18a = 0,54
số mol H2O = a(18-k) = 0,54 - 0,03k
khối lượng dd giảm = mCaCO3 - mCO2 - mH2O = 100*0,54- 44*0,54 - 18*(0,54-0,03k) = 21,24 ===> k = 1,3333
khối lượng m = 0,03*(284-2k) = 8,44 ==> câu C
 
Top Bottom