mấy bạn chỉ dùm mình bài này đi

T

tobzo

Giả sử khổi lượng dd ban đầu là 100g => khối lượng khí =5 g
ta có các pt
2Na + H2SO4 -------> Na2SO4 + H2
Mg + H2SO4 ------> MgSO4 + H2
Na + H2O ----> NaOH + 1/2H2
Gọi khối lượng H2SO4 trong dd là x
ta có x/49 + (100 - x)/18 = 5 => x = 15,806 g => a = 15,806 %
 
O

okida1794

sao kì vậy theo mình biết thì Na vao dd H2SO4 thì sẽ tac dụng voi H2O trước thanh NaOH rồi mới tác dụng với H2SO4 mà chứ đâu có tác dụng thẳng với H2SO4 liền
 
T

tobzo

^^ tác dụng với H2SO4 trước, khi hết axit rồi mới tác dụng với nước. Chỉ có cho Na tác dụng với dung dịch muối thì nó mới tác dụng với nước trước rồi mới tác dụng với muối.
 
Top Bottom