mấy bài tuy đơn giản nhưng khoong biết làm- giúp T với

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 8 gam hỗn hợp gồm Mg,Al vào 300 ml dung dịch H2S04 1M. khuấy đều cho các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Tính thể tích khí thoát ra ở đktc

Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Fe, Mg bằng 1 lượng vừa đủ dd HCl nồng độ 14,6% thu được dung dịch Y. Nồng độ của FeCl2 trong dung dịch Y là 9,51%. Nồng độ % của MGCl2 trong dung dịch Y

Cho kim loại M vào dung dịch HN03 dư thấy thoát ra 2,24 lít khí X ( nguyên chất) Đktc. Xác định công thức của khí X biết rằng có 1mol HN 03 đã phản ứng và X là sản phẩm khử duy nhất của HN03
 
T

tiendung926

Câu 1 ) giả sử chỉ có Mg -> số mol H2SO4 cần là nhỏ nhất
-> H2SO4 vẫn không đủ.-> n khí thoát ra = n H2SO4
câu 2 ) phương pháp tự chọn lượng chất..
cho HCl có 1 mol -> n hh kim loại = 0,5 mol
-> có đầy đủ dữ kiện...
Câu 3 ) N(+5) (5-n)-> N(+n)
Nếu chỉ có 1 Nito trong khí -> không có giá trị nào
Có 2 nito trong khí...thỏa mãn -> N2O
công thức :
n HNO3 = ne trao đổi + n Nito có trong khí
~~~~~
 
Top Bottom