mấy bài trong đè thi thử

P

phoxanh2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.động cơ không đồng bộ ba pha có điện trở thuần r=7.5. hiêu suất động cơ là 0.85, sản ra công cơ họclaf.425 kW.h trong 30 phút. cường độ dòng điện cực đại trong động cơ là:
A.[TEX]2\sqrt{10}[/TEX] B.[TEX]\sqrt{\frac{680}{3}}[/TEX]
C.[TEX]2\sqrt{5}[/TEX] D.[TEX]\sqrt{\frac{340}{3}}[/TEX]
2.công suất 1 lò phản ứng hạt nhân dùng U235 là P=100.000kW. hỏi trong 1 giờ lò phản ứng này tiêu thụ khối lượng U235 nói trên? cho biết năng lượng cho pƯ phân hạch là 200MeV.
A.124.8g B.113.6g C.100g D.105.4g /:)
 
N

namthptmt1

:pCHO HAI NGUỒN A,B BIẾT MỨC CƯỜNG ĐỘ ÂM TẠI A=20db TẠI B =60db HÃY TÍNH MỨC CƯỜNG ĐỘ ÂM TẠI TRUNG ĐIỂM A,B
GIẢI GIUP TUI CÁI
AK! CÁC BÁC CÓ NHỮNG DANG BÀI TẬP NÀO HAY GẶP TRONG CÁC KÌ THI DH CÓ THỂ POST LÊN CHO ANH EM THAM KHỎA DƯỢC KHÔNG SÁP THI RỒI MÀ CHẢNG BIẾT GÌ CA GIÚP TUI CAI NHA!
CÁM ƠNo=>
 
M

m4_vu0ng_001

:pCHO HAI NGUỒN A,B BIẾT MỨC CƯỜNG ĐỘ ÂM TẠI A=20db TẠI B =60db HÃY TÍNH MỨC CƯỜNG ĐỘ ÂM TẠI TRUNG ĐIỂM A,B
GIẢI GIUP TUI CÁI
AK! CÁC BÁC CÓ NHỮNG DANG BÀI TẬP NÀO HAY GẶP TRONG CÁC KÌ THI DH CÓ THỂ POST LÊN CHO ANH EM THAM KHỎA DƯỢC KHÔNG SÁP THI RỒI MÀ CHẢNG BIẾT GÌ CA GIÚP TUI CAI NHA!
CÁM ƠNo=>
bài này trong đề đh 2010 mà,có gì đâu
từ đk tính được Ia,Ib,lập tỉ số tính được tỉ lệ Ra/Rb
ta lại có Rm=Ra+Rb)/2
rút Rm theo Rb,tính được Im
dùng công thức tính mức cường độ âm là ra thôi,bài này đáp số hình như 26dB thì phải
 
M

manhxa2008

1.động cơ không đồng bộ ba pha có điện trở thuần r=7.5. hiêu suất động cơ là 0.85, sản ra công cơ họclaf.425 kW.h trong 30 phút. cường độ dòng điện cực đại trong động cơ là:
A.[TEX]2\sqrt{10}[/TEX] B.[TEX]\sqrt{\frac{680}{3}}[/TEX]
C.[TEX]2\sqrt{5}[/TEX] D.[TEX]\sqrt{\frac{340}{3}}[/TEX]
2.công suất 1 lò phản ứng hạt nhân dùng U235 là P=100.000kW. hỏi trong 1 giờ lò phản ứng này tiêu thụ khối lượng U235 nói trên? cho biết năng lượng cho pƯ phân hạch là 200MeV.
A.124.8g B.113.6g C.100g D.105.4g /:)
mình giải câu 2 nhé
từ công suất P và thời gian ban suy ra Năng lượng lò hạt nhân sản sinh trong 1 giờ là
[TEX]\frac{10^8.3600}{1,6.10^{-13}}[/TEX]=. .. Mev
rồi bạn lấy kết quả trên chia cho 200MeV được số hạt nhân U 235 bi phân rã tù số hạt suy ra số mol rồi => m U235
 
Q

quyen164

ai giải câu 1 giúp với.
còn câu
CHO HAI NGUỒN A,B BIẾT MỨC CƯỜNG ĐỘ ÂM TẠI A=20db TẠI B =60db HÃY TÍNH MỨC CƯỜNG ĐỘ ÂM TẠI TRUNG ĐIỂM A,B
có công thức đấy!các bạn vào vuontoiuocmo tìm nhé, mình quên mất rồi!!@_@!! mà câu này có trong đề dh năm ngoái thì chắc năm nay h0k có dạng này đâu--> h0k nên quan tâm nhiều.
 
H

huubinh17

Câu 1 thì có cộng suất thực sự của động cơ, có hiệu suất suy ra công suât1 do dòng điện cung cấp ban đầu
Từ đó tính nhiệt lượng sinh ra do r tỏa đấy bạn bằng cách lấy công suất mà nguồn điện cần cugn cấp trừ cho công suất máy phát phát ra = rI^2 => I thôi
 
L

lovee_11

Câu 1 thì có cộng suất thực sự của động cơ, có hiệu suất suy ra công suât1 do dòng điện cung cấp ban đầu
Từ đó tính nhiệt lượng sinh ra do r tỏa đấy bạn bằng cách lấy công suất mà nguồn điện cần cugn cấp trừ cho công suất máy phát phát ra = rI^2 => I thôi
I đó nhân thêm căn 2 nữa nhé.hỏi cực đại..................................
 
Top Bottom