Mấy bài trắc nghiệm này cũng hay lắm,các bạn ạ

D

dangkhoa_nvk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 20 gam hh gồm 3 amin no đơn chức, đồng đẳng liên tiếp tác dụng vừa đủ với dd HCl 1M, cô cạn dung dịch thu được 31,68 g hh muối.Biết phân tử khối các amin đều < 80, công thức phân tử của các amin là
A.CH3NH2; C2H5NH2 và C3H7NH2
B.C2H5NH2, C3H7NH2 và C4H9NH2
C.C2H3NH2; C3H5NH2 và C4H7NH2
D.C3H7NH2;C4H9NH2 và C5H11NH2

2.Đốt cháy hoàn toàn 100 ml hỗn hợp đimetylamin và 2 hyđrocacbon đồng đẳng kế tiếp thu được 140ml CO2 và 250ml hơi nước(các thể tích đo cùng điều kiện). Công thức phân tử của hai hydrocacbon là:
A.C2H4 VÀ C3H6
B.C2H2 VÀ C3H4
C.CH4 VÀ C2H6
D.C2H6 VÀ C3H8
 
C

canhdong_binhyen

1.Cho 20 gam hh gồm 3 amin no đơn chức, đồng đẳng liên tiếp tác dụng vừa đủ với dd HCl 1M, cô cạn dung dịch thu được 31,68 g hh muối.Biết phân tử khối các amin đều < 80, công thức phân tử của các amin là
A.CH3NH2; C2H5NH2 và C3H7NH2
B.C2H5NH2, C3H7NH2 và C4H9NH2
C.C2H3NH2; C3H5NH2 và C4H7NH2
D.C3H7NH2;C4H9NH2 và C5H11NH2
tăng giảm m=>n amin=nHCl=0,32mol=>M trug bình=62,5
=>B
(do d/a A M max là 59dvc<Mtb loại,C ko no loại,D M C5H11NH2>80 loại)
2.Đốt cháy hoàn toàn 100 ml hỗn hợp đimetylamin và 2 hyđrocacbon đồng đẳng kế tiếp thu được 140ml CO2 và 250ml hơi nước(các thể tích đo cùng điều kiện). Công thức phân tử của hai hydrocacbon là:
A.C2H4 VÀ C3H6
B.C2H2 VÀ C3H4
C.CH4 VÀ C2H6
D.C2H6 VÀ C3H8
số C trug bình là 1,4=>có 1 chát là CH4 (anken,ankin số C>=2)=>C
 
Last edited by a moderator:
D

dangkhoa_nvk

bài 1 bạn giải tuyệt vời nhưng bài 2 mình không hiểu vì sao số C trung bình là 1,4 chỉ mình cặn kẽ đi cảm ơn nhiều
 
H

haruka18

cái này nhìn nhanh có thể thấy ngay, hoặc bạn có thể gọi CT chung
[TEX]C_xH_{2x+3}N ---> xCO_2[/TEX]
[TEX]---100---------------------100x=140[/TEX] => x=1,4
 
H

haruka18

cái này nhìn nhanh có thể thấy ngay, hoặc bạn có thể gọi CT chung

[TEX]n_{CO_2}=1,4.n_{hh_{bd}}[/TEX]
=> x=1,4
p/s: mod xóa hộ tớ bài trên nhé :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom