mấy bài tổng hợp

E

enrung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 0,2 mol gồm 3 hiđrôcacbon.Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X,sản phẩm cháy thu được cho hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch Ca(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng lên 98,6 gam.Các hiđrôcacbon trong hỗn hợp X thuộc loại:
A) Parafin B) olefin C) điolefin D) ankin

2. cho hỗn hợp X gồm Al, Fe, Cu. lấy 9,94 gam X hoà tan trong lượng dư HNO3 loãng thì thấy thoát ra 3,584 lít khí NO (dktc). tổng khối lượng muối khan tạo thành là bao nhiêu?

cách làm trong sách là như sau:
NO3(-) + 3e + 4H(+) -------> NO + 2H2O

nHNO3 phản ứng = 4NO

--> n NO3(-) muối = nHNO3 phản ứng -nNO = 3NO

em không hiểu là tại sao : n NO3(-) muối = nHNO3 phản ứng -nNO


bởi theo như phương trình thì nNO3(-) = nNO


3. Cho 0,06 mol Al vào bình chứa 100ml dung dịch A gồm : Cu(NO3)2 0,6M và Fe2(SO4)3 xM.Sau phản ứng thấy có 4,68 g hỗn hợp 2 kim loại.Xác định giá trị x:

4. Cho 21,6 g hỗn hợp sắt và các oxit sắt vào V(ml) dung dịch HNO3 1M thu được muối sắt III và 2,24(l) khí NO.Tính giá trị V
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Bài 1: Em xem lại số liệu hình như ko hợp lý
Bài 2: HNO3 có 2 thánh phần
Tạo khí => NO3- = NO ( như em nói)
Tạo muối => nNO3- = ne
 
E

enrung

CxHy -----> xCO2 + (y/2)H2O mbình tăng= mCO2+mH2O=44x+9y , mặt khác y≤2x+2 Do đó: x≤1,3 => parafin

đó là lời giải bài 1 của đáp án, nhưng em thấy vô lý vì theo cách giải đó thì x>=1,3

bài 2 số mol của NO3(-) tạo muối chính bắng số ne cho ạ? vậy thì sao họ phải lập luận như trên
 
Last edited by a moderator:
N

ngoc_ftu

đáp án của bài số 4 có phải là 400ml không bạn
theo mình bài số 2 cách giải của sách có thể là hơi thừa ^^ vì chỉ cần viết phương trình cho nhận e của 3 kim loại và N có thể suy ra n NO3 tạo muối = 3 n NO3 tạo khí,không cần phải tìm tổng số mol HNO3.nhưng mà nếu viét như họ thì có thể giải đc bài 4 đó bạn.n HNO3 =4 n NO .bạn xem đúng không
 
Top Bottom