Mấy bài tích phân khó

H

hocsinh345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]\int\limits_{}^{}\frac{2x^2 -1}{x^3 -5x^2 +6x}[/tex]
[tex]\int\limits_{}^{}\frac{dx}{x^4 - a^4}[/tex] a>0
[tex]\int\limits_{}^{}\frac{x^2 + 2x + 1}{x^5 -2x^4 + x^3}[/tex]
[tex]\int\limits_{}^{}\frac{x^7 +2}{(x^2 +x+1)^2}[/tex]
[tex]\int\limits_{}^{}\frac{dx}{x^4(x^3 +1)^2}[/tex]
[
[tex]\int\limits_{}^{}\frac{dx}{x^4 +1}[/tex]
các bạn k giải kịp thời gian đe giải thì gợi ý cho mình cũng dc,cảm ơn các bạn nhiều
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

latex.php


[laTEX]\int \frac{2x^2-1}{x.(x-3)(x-2)}dx[/laTEX]

đến đây tách theo pp hệ số bất đinh là ra nhé

[laTEX] \int \frac{-1}{6x}dx + \int \frac{17}{3.(x-3)}dx - \int \frac{7}{2.(x-2)}dx[/laTEX]
 
T

tuyentuyen12a1

dx/[x^4*(x^3+1)^2] = x^2dx/[x^6*(x^3+1)^2]
đặt t = x^3 =>dt=3x^2dx =>dt/3 = x^2dx
=> dt/[3*t^2*(t+1)^2 ]
đặt t = tan^2z => dt = 2tanz(1+tan^2z)dz
=> 2tanz(1+tan^2z)dz/[3*tan^4z(1+tan^2z)^2] = 2/3 * cos^5zdz/sin^3z
= 2/3 * (1-sin^2z)^2*coszdz/sin^3z
đặt t=sinz =>dt=coszdz
=>2/3 * (1-t^2)^2dt/t^3
đây là tích phân đơn giản bạn làm tiếp nha!!!
 
T

tuyentuyen12a1

dx/(x^4+1) =dx/[(x^2+1)^2-2x^2]
đặt x = tant =>dx = (1+tan^2t)dt
=>(1+tan^2t)dt/[(tan^2t+1)^2-2tan^2t]
=cos^2tdt/(1-2sin^2tcos^2t)
=cos^2tdt/(sin^2t-cos^t)
=(1+cos2t)dt/(-2cos2t)
=dt/(-2cos2t) -dt/2(=t)
tính dt/(-2cos2t)
đặt z=tant =>dz=(1+tan^2t)dt =(1+z^2)dt =>dt= dz/(1+z^2)
=>cos2t = (1-z^2)/(1+z^2)
tới đây bạn tính tiếp nha!!!
 
Top Bottom