mấy bài thi thử trường chuyên

K

keohaudoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

]Câu1: Điên phân dung dịch chứa m gam hốn hợp 2 muối CuSO4 và NaCl bằng điện cực trơ đến khi nước bị điện phân ở 2 điện cực thì dừng lại Dung dịch thu được sau điện phân hòa tan vừa đủ 1,6 gam CuO và ở anot của bình điện phân có 448 ml khí bay ra (ddktc) tìm giá trị của m
A 5,97 gam là đáp án
Câu 2:Trong 1 cốc nước chứa a mol Ca2+, b mol Mg2+, c molCl-,d mol HCO3 -. Nếu chỉ dùng nước vôi trong nồng độ p mol/l để làm giảm độ cứng của cốc nước thì người ta thấy khi cho V lít nước vôi trong vào , độ cứng là bé nhất biết c=0. Biểu thức liên hệ giữa a,b,p,V là
A. V=(a+b)/p B. V=(2a+b)/p C.V=(3a+2b)/2p D.V=(a+2b)/p













9
 
H

hoangkhuongpro

Câu1: Điên phân dung dịch chứa m gam hốn hợp 2 muối CuSO4 và NaCl bằng điện cực trơ đến khi nước bị điện phân ở 2 điện cực thì dừng lại Dung dịch thu được sau điện phân hòa tan vừa đủ 1,6 gam CuO và ở anot của bình điện phân có 448 ml khí bay ra (ddktc) tìm giá trị của m

do phong Vietkey hu nen kho doc ba con thong cam !!!!!!!!11
c cac pt pu xay ra ......Cu2+....+..2e...--->Cu..........:2H2O...---> 4H+...+O2...+4e.....:2Cl-...----> Cl2...+2e
c nH+ trung hoa CuO=2nCuO=0.04--->nO2=0.01---->nCl2=0.01 .bao toan e thi nE nhan cua Cu =0.06--->nCu2+=0.03------->tu day ta co duoc :...nCuSO4=0.03 va nNaCl=0.02--->m=5.97........
 
K

keohaudoi

còn câu 2 nữa bạn câu1 mình làm được nhưng cách của bạn nhanh hơn cảm ơn nha câu 2 bạn có thể giải hộ mình được không
 
K

kert_light

câu 2: từ các chất ban đầu ta có: 2a+2b=d, nCa2+=a
số mol Ca(OH)2: pv--->nCa2+ trong dung dịch a+pv, nOH-=2pv
HCO3-+OH-=(CO3)2-+H2O
d______d____d
Ca2+(CO3)2-=CaCO3
d_____d

để độ cứng là bé nhất thì (CO3)2- hết--->a+pV=d
--->pV=a+2b--->D đúng
 
Top Bottom