mấy bài thi thử cần giải đáp

T

thelanguoivietnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.1 sinh viên mắc 1 tế bào quang điện và rọi tế bào bằng ánh sáng đơn sắc thì nhận thấy dòng quang điện chỉ xuất hiện khi hiệu điện thế 2 cực tế bào nhỏ hơn 1,6.động năng cực đại của dòng quang điện bằng
A.10^-19J
B.2,6.10^-19J
C.1,6J
D.10^19

2.Cho lực tương tác giữa e và hạt nhân trong nguyên tử Hidro là lực cu lông, bán kính quỹ đạo của e khi nó chuyển động trên K là 0,53.10^-10 và hằng số K=9.10^9.Khi e chuyển động trên N thì tốc độ dài bằng(m/s)
A.0,273.10^6
B.5,46.10^6
C.2,73.10^6
D.0.546.10^6
 
N

newstarinsky

1.1 sinh viên mắc 1 tế bào quang điện và rọi tế bào bằng ánh sáng đơn sắc thì nhận thấy dòng quang điện chỉ xuất hiện khi hiệu điện thế 2 cực tế bào nhỏ hơn 1,6.động năng cực đại của dòng quang điện bằng
A.10^-19J
B.2,6.10^-19J
C.1,6J
D.10^19

[TEX]W_{do}=e.U_{hmax}=2,6.10^{-19}(J)[/TEX]

2.Cho lực tương tác giữa e và hạt nhân trong nguyên tử Hidro là lực cu lông, bán kính quỹ đạo của e khi nó chuyển động trên K là 0,53.10^-10 và hằng số K=9.10^9.Khi e chuyển động trên N thì tốc độ dài bằng(m/s)
A.0,273.10^6
B.5,46.10^6
C.2,73.10^6
D.0.546.10^6

Tại quỹ đạo N ta có

[TEX]F_d=F_{ht}[/TEX]

[TEX]\frac{k.q^2}{r^2_N}=\frac{m_e.v^2}{r_N}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow v^2=\frac{k.q^2}{m_e.r_N}=2,986.10^{11}[/TEX] (Với [TEX]r_N=16r_K[/TEX])


[TEX]\Rightarrow v=0,546.10^{6}[/TEX]
 
P

pia_wang_du

chia sẻ

ở đây bạn chỉ cần biết điều kiện là:Uak\leqUh
mặt khác ta lại có Wdmax=(m.)(Vomax)2/2=e.uh
thê là bài ok
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom