mấy bài tập về chương kim loại kiềm và nhôm nè , mọi người cùng giải nhé !

C

capricornus_t

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 1 hỗn hợp gồm Al và oxit sắt , sau phản ứng nhiệt nhôm được 96,6 g chất rắn hoà trong NaOH dư được 6,72(l) khí và 1 phần không tan . hoà tan phần ko tan trong H2SO4 (đ) được 30,24 (l) khí . tìm CT oxit sắt.
2)Hoà tan 20g hh gồm Mg và Fe2O3 = H2SO4( loãng )được V(l) H2 . thêm từ từ NaOH vào keets thúc TN lọc kết tủa đem nung ngoài kk đến khối lượng ko đổi được 28 g chất rắn . tìm V
3)hoà 17,4 g AL, Fe, Cu trong HNO3 sau phản ứng đc 5,6 (l) NO ( sản phẩm khử duy nhất )và dd X . làm khô X được m(g) muối khan . tính m biết tỉ lệ số mol 3 kl đầu là (1:2:3)
4)hoà 21g Al và 1 KLK vào nước dư thu được dd B và 11,2 (l) H2. cho từ từ HCl vào B được kết tủa lớn nhất =15,6 (g). xác định tên KL
 
T

traimuopdang_268

2)Hoà tan 20g hh gồm Mg và Fe2O3 = H2SO4( loãng )được V(l) H2 . thêm từ từ NaOH vào keets thúc TN lọc kết tủa đem nung ngoài kk đến khối lượng ko đổi được 28 g chất rắn . tìm V

Bài này b lập hệ là ra
Gọi số mol của Mg và Fe2O3 là x, y

1pt: 24x + 160y = 20
1pt: 40x + 160y = 28

x = 0.5 --> V = 11.2lit


3)hoà 17,4 g AL, Fe, Cu trong HNO3 sau phản ứng đc 5,6 (l) NO ( sản phẩm khử duy nhất )và dd X . làm khô X được m(g) muối khan . tính m biết tỉ lệ số mol 3 kl đầu là (1:2:3)

Bài này c viết pt

N+5......+ 3e ----> N +2
.............0.75.......0.25

m_Muối khan = m_NO3- + m_KL = 0.75* 62 + 17.4



 
Top Bottom