Mấy bài tập trắc nghiệm

I

iamwinner

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho 10 g hh có 28% Fe và 72% Cu vào 480 ml đ HNO3 nồng độ a mol/l thấy giải phóng NO duy nhất và còn lại 4,64g chất ko tan. a=?
A.0,5 B.0.6 C.0.65 D. 0.7:D
2/hoà tan hết m g Fe trong 200 ml dd HNO3 2M, thu dc khí NO(sp khử !) và dd X ko màu chưá 1 chất tan. m=?
A.5,6 B. 7,8 C. 8,4 D.7,2:D
3/cho 18,65 g hh X gồm Fe, Fe3O4 td vs 200 ml dd HNO3 loãng đun nóng và khuấy đều. Sau khi p/u xảy ra hoàn toàn dc 2,24 l khí NO duy nhất (đkc), dd Y và còn lại 1,46 g kl. klg muối trong Y và nồng độ mol của dd HNO3 là:
A.48,6 g ; 2,7M B.65,34 g ;2,7 M C.65,34 g; 3,2M D.48,6 g; 3,2M

TẠM THỜI MÌNH POST 3 BÀI, KHI NÀO GIẢI HẾT SẼ POST TIẾP:D:D:D
 
G

giotbuonkhongten

3/ cho 18,65 g hh X gồm Fe, Fe3O4 td vs 200 ml dd HNO3 loãng đun nóng và khuấy đều. Sau khi p/u xảy ra hoàn toàn dc 2,24 l khí NO duy nhất (đkc), dd Y và còn lại 1,46 g kl. klg muối trong Y và nồng độ mol của dd HNO3 là:
A.48,6 g ; 2,7M B.65,34 g ;2,7 M C.65,34 g; 3,2M D.48,6 g; 3,2M

TẠM THỜI MÌNH POST 3 BÀI, KHI NÀO GIẢI HẾT SẼ POST TIẾP:D:D:D
Dùng pp qui đổi :)
Đặt x, y llượt là số mol Fe, O
Fe -2e --> Fe+2
x----2x
O +2e --> O-2
y --2y
N+5 + 3e --> N+2
-------- 0,3 ----0,1
Ta có:
56x + 16y = 17,19
3x - 2y = 0,3
--> x = 0,27 và y = 0,12 làm tròn, chứ đề cho số hơi lẻ ;)
m muối = 0,27.180= 48,6g
CM tự tính :)) ra 3,2M
 
Top Bottom