Mấy bài tập Hóa 10 ôn thi.Cần gấp Help!!!!

A

anprao123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình mấy bài này với mình yếu Hóa lắm:( mà đang ôn thi nên phải làm mấy bài mà cô giáo bộ môn giao này~X(

Câu 1:Cho 34,8 gam MnO2 tác dụng với 250ml dung dịch HCl 4M.Dẫn toàn bộ khí thu được vào 2l dd NaOH 1,2M(nhiệt độ thường) thu được dung dịch A.Tính nồng độ mol các chất trong dung dịch A(giả thiết thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể).

Câu 2:Cho 10gam dung dịch A gồm HCl và H2SO4 tác dụng với dung dịch BACl2(dư) thu được 2,33 gam kết tủa.Lọc bỏ kết tủa rồi trung hòa nước lọc phải dùng hết 22,4gam dung dịch KOH 10%.Tính C% từng axit trong dung dịch A

Câu 3:Cho 10 lít H2 và 6,72 lít Cl2 (đktc) tác dụng với nhau rồi hòa tan sản phẩm vào 385,4 gam nước được dung dịch A.Để trung hòa 50gam dung dịch A cần 100ml dung dịch NAOH 0,5M.Tính nồng độ % dung dịch A và hiệu suất phản ứng giữa H2 và Clo.

Câu 4:Cho 21,8 gam hỗn hợp X gồm Fe,ZnO tan hết trong 200gam dung dịch HCl 18,25% thu được 2,24 lít khí(đktc) và dung dịch Y.Biêt các phản ứng xảy ra hoàn toàn.Tính:
a)Phần trăm khối lượng các chất trong hỗn hợp X
b)Nồng độ % các chất trong dung dịch Y
 
A

ahcanh95

Bài 1

mol MnO2 = 0,4 mol. mol HCl = 1 mol.

pt: MnO2 + 4HCl => MnCl2 + Cl2 + 2H2O => MnO2 hết

cho NaOH 2,4 mol . có mol Cl2 = 0,4 mol

tiếp đó: 2NaOH + Cl2 => NaCl + NaClO + H2O => NaOH dư = 1,6 mol

mol NaCl = mol NaClO = 0,4 mol. đến đây bạn tính nốt nha.

Bài 2

chỉ có H2SO4 mới td BaCl2 , HCl ko p/ứ =>? m kết tủa = BaSO4 = mol H2SO4 = 0,01 mol.

trung hoa dùng dịch có HCl cần 0,04 mol KOh => mol HCl = 0,04

=>trong 10 gam dung dịch: mol H2SO4 = 0,01 . mol HCl = 0,04

=> C% HCl = 14,6%. của H2SO4 = 9,8 %
 
A

anhtraj_no1

Câu 4:Cho 21,8 gam hỗn hợp X gồm Fe,ZnO tan hết trong 200gam dung dịch HCl 18,25% thu được 2,24 lít khí(đktc) và dung dịch Y.Biêt các phản ứng xảy ra hoàn toàn.Tính:
a)Phần trăm khối lượng các chất trong hỗn hợp X
b)Nồng độ % các chất trong dung dịch Y

mHCl = 36,5
nH2 = 0,1
Fe + 2HCL ----------> FeCL2 + H2
x..............................................0,1
ZnO + 2HCl ---------> ZnCL2 + H2O
y
ta có HPT :
56x+ 81y = 21,8
x = 0,1 => y = 0,2

đến đây bạn có thể làm tiếp được oy
 
Top Bottom