Mấy bài RLC cần giải đáp gấp

M

maserati

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) mạch xc gồm tụ C có Zc = 200 và 1 cuộn dây mắc nối tiếp . dặt 1 điện áp xoay chiều vào đoạn mạch trên , diện áp có bthức u=120căn2 cos(100pi t + pi/3 ) thấy điện áp cuộn dây có giá trị h dụng 120V , và sớm pha pi/2 so với điện áp đặt vào mạch, cống suất tiêu thụ của cuộn dây = ???
đáp án : 72v
2) 1 đoạn mạch xc gồm 1 cuộn dây, 1 tụ điện mắc nt 1 điện áp xc ổn định có U= 100căn6 cos(100pi t =pi/4 ) , dùng vôn kếcó diện trở rất lớn đo điện áp 2 đầu cuộn dây , 2 bản tụ điện thấy có giá trị lần lượt là 100v , 200v , B thức điện áp giữa 2 đầu cuộn dây = ??

3) chiếu á/ sáng có bước sóng lamđa1 vào catốt t/bào q/ điện thì e bứt ra có V0max =v . nếu chiếu lamđa2 = 0,75 lamđa1 thì V0max =2v , bước sóng giới hạn của catốt =?


Các bạn giúp mình giải nhanh với , thank các bạn nhiều
 
P

phuong_a7123

1) mạch xc gồm tụ C có Zc = 200 và 1 cuộn dây mắc nối tiếp . dặt 1 điện áp xoay chiều vào đoạn mạch trên , diện áp có bthức u=120căn2 cos(100pi t + pi/3 ) thấy điện áp cuộn dây có giá trị h dụng 120V , và sớm pha pi/2 so với điện áp đặt vào mạch, cống suất tiêu thụ của cuộn dây = ???
đáp án : 72v
2) 1 đoạn mạch xc gồm 1 cuộn dây, 1 tụ điện mắc nt 1 điện áp xc ổn định có U= 100căn6 cos(100pi t =pi/4 ) , dùng vôn kếcó diện trở rất lớn đo điện áp 2 đầu cuộn dây , 2 bản tụ điện thấy có giá trị lần lượt là 100v , 200v , B thức điện áp giữa 2 đầu cuộn dây = ??

3) chiếu á/ sáng có bước sóng lamđa1 vào catốt t/bào q/ điện thì e bứt ra có V0max =v . nếu chiếu lamđa2 = 0,75 lamđa1 thì V0max =2v , bước sóng giới hạn của catốt =?


Các bạn giúp mình giải nhanh với , thank các bạn nhiều




câu 1

dựa vào hình vẽ ta tính được Ur=60can2==>Ul=can(120^2-60^.2)=60can2
==>Uc=120can2 ==>I=Uc/Zc=3can2/5==>Pday=Ur.I=72v
câu 2
ta có Uc^2=Ud^2+U^2==>điện áp hai đầu cuộn dây vuông pha với điện áp hai đầu đoạn mạch
==>pt:u=100can2 cos( 100pi t+pi/4) (vì ud sớm pha pi/2 so với u hai đầu đoạn mach )
câu 1,2 đều dùng cái sơ đồ đó
câu 3
ta có
đâu chiếu bước sóng lamda1 ta có E=A+Wd1(1)
sau chiếu bước sóng lam đa 2 ta có 4/3E=A+Wd2(2)
trừ vế ta có 1/3E=Wd2-Wd1=3Wd1==>E=9Wd1==>thay vào một ta có A=8Wd1
hiiiiiiiiiiiiiiiiiiii sai thì bảo lại tớ nha :):):) tớ mong nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn
 

Attachments

  • Doc2.doc
    25.5 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
M

maserati

sai câu 2

câu 1

dựa vào hình vẽ ta tính được Ur=60can2==>Ul=can(120^2-60^.2)=60can2
==>Uc=120can2 ==>I=Uc/Zc=3can2/5==>Pday=Ur.I=72v
câu 2
ta có Uc^2=Ud^2+U^2==>điện áp hai đầu cuộn dây vuông pha với điện áp hai đầu đoạn mạch
==>pt:u=100can2 cos( 100pi t+pi/4) (vì ud sớm pha pi/2 so với u hai đầu đoạn mach )
câu 1,2 đều dùng cái sơ đồ đó
câu 3
ta có
đâu chiếu bước sóng lamda1 ta có E=A+Wd1(1)
sau chiếu bước sóng lam đa 2 ta có 4/3E=A+Wd2(2)
trừ vế ta có 1/3E=Wd2-Wd1=3Wd1==>E=9Wd1==>thay vào một ta có A=8Wd1
hiiiiiiiiiiiiiiiiiiii sai thì bảo lại tớ nha :):):) tớ mong nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn

Bạn ơi , câu 2 đáp án làu=100căn2 cos(100pit +3pi/4 ) cơ @-) , còn câu 3 hỏi bước sóng giới hạn quang điện mà@-)
 
P

phuong_a7123

câu 3
từ công thức đấy bạn tính ra lamda giới hạn theo v
còn câu 2 bạn xem lại đáp án dùm mình
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom