may bai rat kho với mình

H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Câu 21:
nFe = 0,1 mol, nAg+ = 0,25 mol
Fe + 2Ag+ == > Fe2+ + 2Ag
Fe + 3Ag+ == > Fe3+ + 3Ag
nAg+/nFe = 2,5 => Fe, Ag+ hết, phản ứng tạo ra cả Fe2+ và Fe3+ với nFe2+ = nFe3+= 0,05
=>nAg = nAg+ = 0,25 mol=>m kt = 27 g
Câu 27:
Zn + 2NaOH == > Na2ZnO2 + H2
nZn = nH2 = 0,15 mol
Gọi nZnO = x, nAl2O3 = y => 65*0,15 + 81x + 102y = 28,05 => 81x + 102y= 18,3 (1)
nH+ = 2nZn + 2nZnO + 6nAl2O3 = 0,55*2 => 2x + 6y = 0,8 (2)
=>x = y = 0,1 mol => %mZnO = 81*0,1/28,05*100 = 28,88%
Câu 29:
Áp dụng ĐLBT electron: 3nFe + 3nCr = nNO2 => nFe = nCr = 0,05 mol
=>Khối lượng muối: m= mFe(NO3)3 + mCr(NO3)3
 
Top Bottom