mấy bài nữa nà

Status
Không mở trả lời sau này.
U

umbalamora...congchuaday

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một hỗn hợp X gồm FeO và Fe203 có khối lượng là 30.4 g . Nung nóng hỗn hợp này trong một bình kín có chứa 22.4 l CO(đktc) . Khối lượng hỗn hợp khí thu đc sau khi nung là 36 g
a) Xác định hh khí biết rằng hhX bị khử hoàn toàn thành Fe
b ) tính khối lượng Fe thu đc và khối lượng của mỗi oxit sắt trong X

2)Cho 1.16 g muôcí cacbonat của kim loại M td hết với HN03 , thu đc 0.448l ( đktc) hỗn hợm X gồm 2 khí có tỉ khối hơi so với Hiđro bằng 22.5 . Xác định công thữ phân tử muối

3) Cho 3.64 g một hỗn hợp gồm oxit , hiđrôxit , muối cac bonat của một kim loại hoá trị II , tác dụng hết với 117,6 g dd H2S04 10% . Sau phản ứng thấy thoát ra 448 ml một chất khí ( đktc) và dung dịch muối duy nhất có nồng độ 10.867%
Biết rằng khối lượng riêng của đ muối này là 1.095g/ml và khi quy đổi ra nồng độ mol/l thì giá trị là 0.545M
Xác định tên kim loại , và xác định thành phần % m các chất trong hh ban đầu

4)Thổi khí CO qua ống đựng m g Fe203 nung nóng sau 1 time thu đc 10.88 g chất rắn A ( chứa 4 chất ) và 2.688l CO2(ĐKTC) , tìm m
 
K

kira_l

4)Thổi khí CO qua ống đựng m g Fe203 nung nóng sau 1 time thu đc 10.88 g chất rắn A ( chứa 4 chất ) và 2.688l CO2(ĐKTC) , tìm m

xực câu này ! ngắn nhất !

3CO + Fe2O3 === 2Fe + 3CO2

Co + Fe2O3 ==== 2FeO + CO2

Co + 3Fe2O3 === 2Fe3O4 + CO2

n_Cò = n_Co = 0,12 (mol ) => mCO2 = 5,28 , mCO = 3,36

==> m = 10,88 + 5,28 - 3,36 = 19,52
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom