mấy bài này thuộc dạng khoai ngứa

B

boycuchuoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 9,2 gam hh X gồm 0,15 mol Mg và O,1 mol Fe và 1 lít dd Z chứa AgNO3 xM và Cu(NO3)2 yM thì dd G thu đc mất màu h/t . P/u tạo ra chất rắn F nặng 20 gam . Thêm dd NAOH vào dd G thu đc kết tủa H gồm 2 hidroxit . Nung H ngoài kk đền khối lượng không đỏi đc chất rắn K nặng 8,4 gam . Tính x,y
Các p/u xảy ra h/t:)>-o=>=(:)|b-:)-*

>-thêm 2 bài nữa đây :
2 chất h/c A và B (thành phần chứa C, H,O ) đều có 53,33% õi về khối lượng . Khối lượng phân tử của B gấp 1,5 lần khối lượng phân tử của A . De dot chay het 0,04 mol hh A , B cần dùng 0,1 mol O` . Khi cho số mol bằng nhau của A , B t/d với lượng dư dd NaOH thì lượng muối tạo thành từ B gấp 1,1952 lần lượng muối tạo thành từ A . X/đ CTPT và CTCT của A và B . Các p/ứ xảy ra h/t
 
Last edited by a moderator:
H

hoangyen11b

>-
Bài 2 :Hh A gồm 2 olefin đòng đảng kế tiép và H2 . cho 19,04 lít hh Khí A (dktc) đi qua bột Ni nung nóng thu được hh khí B(giả sử H=100%) và tốc đọ p/u của 2 olefin như nhau. Cho 1ít hh khí B qua dd Br2 thấy Br2 bị nhạt mầu . Mặt khác , đốt cháy h/t 1/2 hh khí B thì thu được 43,56 gam CO2 và 20,43 gam H2O .
a, X/d CTPT của 2 olefin .
b, Tính % V của từng khí trong hh khí A .
c, Tính tỉ khối của hh khí B so với N2
__________________________________________
Gọi 2 olefin đó là[TEX] C_nH_2n[/TEX]
[TEX]C_nH_2n + H_2 - ----> C_nH_2n+2 [/TEX]
2a________2a_____________2a
2b - 2a
Do cho khí B đí qua [TEX]Br_2[/TEX] thấy dd đó bị nhạt màu thì trong B còn có anken
nên gọi 2a là số mol của H2pư và 2b là số mol của 2 anken đó bđ
C[TEX]_nH_2n + Br_2 ---> C_nH_2nBr_2[/TEX]

[TEX]C_nH_2n + O_2 ---> nCO_2 + nH_2O[/TEX]
b-a _____________n(b-a)____n(b-a)
[TEX]C_nH_2n+2 + O_2 --> nCO_2 + (n+1) H_2O[/TEX]
a__________________an_______a(n+1)
ta có
bn=0.99
và bn+a = 1.135
=> a = 0.145 mol
nền 2a=nH_2 pư= 0.29 mol
mà nhh bđ = 0.85 mol
=>2b= n(aken) =0.56 mol
mà bn=0.99
=> n=3.5
nên 2 anken đó là [TEX]C_3H_6[/TEX] và[TEX] C_4H_8[/TEX]
đến đây òy tự làm típ nhá hehehe
 
B

boycuchuoi

ạc mấy bài này dúng là thuộc dạng khoai ngứa à chẳng ai thèm đụng vào à thiêt là phí công mình đánh chữ ===> mỏi tay quá trời luôn
 
P

pool92

o-+:)|:);):(:D:)|=(:)-SS|-)Bài 1 : đốt cháy h/t 11,2 lít hh khí X gầm 2 RH A và B thuộc cùng dãy đòng đẳng cần 40,32 lít O2 , p/u tạo ra 26,88 lít CO2
a, X/d CTPT của A và B
b, Thêm vào 22,4 lít hh X 1 RH D đươc hh khí Y . Đốt cháy h/t Y thu đc 60,48 lít CO2 và 50,4 gam H2O . X/d CTPT của D


nO2=1,8(mol)
nCO2=1,2(mol)
nO2/nCO2= 1,5=> RH thuộc anken-> CT là CnH2n
nX=0,05(mol)
=>n= 1,2/0,05= 2,4=> n1=2, n2= 3=> CTPT: C2H4, C3H6
nCO2(D)= 60,48/22,4- 1,2*2= 0,3(mol)
nH2O(D)= (50,4 - 1,2*2*18)/18= 0,4(mol)
=>ankan-> CT là CmH2m+2
ta có: m/0,3=m+1/0,4
=> m= 3
=> CTPT là: C3H8:D
 
C

chuthanhtiep

ạc mấy bài này dúng là thuộc dạng khoai ngứa à chẳng ai thèm đụng vào à thiêt là phí công mình đánh chữ ===> mỏi tay quá trời luôn



gà lắm! muốn người khác giải giúp thì lần lượt post từng bài thôi
một lúc ông phang cả tá bài ra người khác vào đọc phát ngán đã không muốn giúp rồi
lần sau rút kinh nghiệm đê
mà đặt tiêu đề nghe ngứa thế
lúc thì"thách thức những người pro nhất hocmai"....nghe ngứa muốn phang rồi đấy
 
B

boycuchuoi

sợ quá cơ định phang cơ đấy tại người ta cần gáp nên mới phải đạt tiêu đề nó hoành thế thì mới có đông người zo hiểu không
 
B

boycuchuoi

mọi người vào giúp đỡ mình cái nào mình đàn cần gấp mấy bài này sắp thi chuyên rồi mà chẳng hiếu cái gì sứt cả
 
B

boy_depzai_92

kái bài 1 cho hỏi dd G là dd gì đó kậu ơi? Hók có thỳ làm sao mà làm đc chứ :S
 
K

kyo_kata

mình nghĩ thế này
vì dd G thu được mất màu ht nên chắc chắn Cu(NO3)3 phải hết
vì H chỉ gồm 2 hidroxit nên H gồm Mg(OH)2 và Fe(OH)2.
vậy trong G chỉ có 2 muối thôi
nhưng chất rắn F gồm Mg và Fe dư hả?
 
T

thanh_1905

ko có thời gian nghĩ chắc nghĩ kĩ là ra thôi mà
ôi nó bắt ít nhất 50 ký tự chó!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
B

boycuchuoi

mình nghĩ thế này
vì dd G thu được mất màu ht nên chắc chắn Cu(NO3)3 phải hết
vì H chỉ gồm 2 hidroxit nên H gồm Mg(OH)2 và Fe(OH)2.
vậy trong G chỉ có 2 muối thôi
nhưng chất rắn F gồm Mg và Fe dư hả?



theo mình nghĩ thì chất rắn F thu được sẽ có Ag, Cu , Mg và cả Fe nữa
 
Last edited by a moderator:
B

boycuchuoi

cả nhà giúp em them bài này nữa cả nhà ơi :
Hoà tan 18,4 gam hh 2 k/l Fe và Mg vào 2,5 lít dd HNO3 loãng vừa đủ thu được 5,824 lít hh Z gồm 2 khí (dktc) trong đó có 1 khí hoá nâu trong kk và dd A . Hh khí Z có m= 7,68 gam .
a, C(M) dd HNO3 đã dùng .
b, Cô cạn dd A thu được b/n gam hh muối khan
c, Tính % m từng k/l trong hh ban đầu


Và bài này nữa cả nhà ơi :
2 chất h/c A và B (thành phần chứa C, H,O ) đều có 53,33% oxi về khối lượng . Khối lượng phân tử của B gấp 1,5 lần khối lượng phân tử của A . De dot chay het 0,04 mol hh A , B cần dùng 0,1 mol O2. Khi cho số mol bằng nhau của A , B t/d với lượng dư dd NaOH thì lượng muối tạo thành từ B gấp 1,1952 lần lượng muối tạo thành từ A . X/đ CTPT và CTCT của A và B . Các p/ứ xảy ra h/t
 
Last edited by a moderator:
K

kyo_kata

khí hóa nâu trong kk là NO
theo gt ta có:[tex]n_Z[/tex]=0.26
->[tex]M_Z[/tex]=[tex]{\frac{7.68}{0.26}}[/tex]=29.5
mà [tex]M_NO[/tex]=30
->chất khí còn lại là [tex]N_2[/tex]
từ số mol và khôí lượng tìm số mol của [tex]N_2[/tex] là '0.06 và khì cònlaij 0.2
pt
10Fe+36HNO3->10Fe(NO3)3+3N2+18H2O
10Mg+24HNO3->10Mg(NO3)3+2N2+12H2O
Fe+4HNO3->Fe(NO3)3+NO+2H2O
3Mg+8HNO3->3Mg(NO3)3+2NO2+4H2O
từ pt ->số mol của HNO3=12[tex]n_N_2[/tex]+4[tex]n_NO2[/tex]=12*0.06+4*0.2=1.52
+)tính số mol cùa 2 kl:
ưạt số mol cùa Fe và Mg lần lượt là: x,y
tổng số mol nhường=3x+2y
tổng số mol nhận=0.06*10+0.2*3=1.2
->3x+2y=1.2
kết hợp với pt k/l->x=0.2,y=0.3
còn lại tự tính naz
@boycuchuoi:keo thế,ngườita làm mấy bài mà hok nỡ cho 1 cái thanks sao?
 
B

boycuchuoi

dạng bài về amino rất đáng quan tâm trong các kì thi chuyên đây

--------------------------------------------------------------------------------

>-Cho 1,49 gam hh 2 amino đơn chức bậc 1 đồng đẳng kế tiếp nhau t/d với dung dịch HCl vừa đủ thu được 2,585 gam muối khan . Nếu đốt cháy h/t 1,49 gam hh tên thu được 8,96 lít hh khí X ở 273 độ C 1atm . Tỉ khối hơi của X so với H2 = 13,925
a, Tìm CTPT của 2 amino
b, Tính % khối lượng các khí trong X


Bài 2: Cho amino axit A có 1 nhóm amino trong phân tử . Đốt cháy h/t 4,45 gam A thu được 3,36 lít CO2 ; 0,56 lít N2 và 3,15 gam H2O . X/đ CTPT của A
 
Top Bottom