mấy bài này làm tn

V

vuthithuhuyenglhd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 4,48 g hh CH3COOC2H5 và CH3COOC6H5 (tỷ lệ 1;1)td với 800ml d d NaOH 0,1M thu dc d d X. Cô cạn d d X khối lương c,rắn thu dc
(6,4)
2. cho 0,2 mol CuO hòa tan hết bằng 1 lượng vừa đủ d d H2SO4 20% đun nóng. Sau p.u hoàn toàn thu dc d d A. Đưa d d A về 10 độ c thu dc d d B và có m (g)CuÕ.5H2O tavhs ra khỏi d d . Giá trị của m
(30,71)
 
M

mars.pipi

cho 4,48 g hh CH3COOC2H5 và CH3COOC6H5 (tỷ lệ 1;1)td với 800ml d d NaOH 0,1M thu dc d d X. Cô cạn d d X khối lương c,rắn thu dc
nCH3COOC2H5 = nCH3COOC6H5= 0,02

CH3COOC2H5 + NaOH ===> CH3COONa + C2H5OH
0,02----------------0,02------------0,02
CH3COOC6H5 + 2NaOH ===> CH3COONa + C6H5ONa + H2O
0,02--------------0,04-------------------0,02---0,02
m = mCH3COONa + C6H5ONa + mNaOH dư
bài 2 đề thiếu à? :-/
 
V

vuthithuhuyenglhd

quên
bài 2 còn có cho thêm, biết rằng ở 10 độ c, 100g nước hòa tan tối đa 17,4 g Cu SO4
 
Top Bottom