T
trucha1994
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho 3,36 gam Mg tác dụng vừa đủ với 200 ml dd HNO3 0,3M và H2SO4 bM thu được dd A(chỉ chứa các muối) và 0,448 ml hh khí B gồm hai khí N2O và N2, tỉ khối của A so với H2 bằng 18. Làm bay hơi dd A thu được m gam muối khan. Giá trị của m là:
a. 21,72 b. 17 c. 17,73 d. 17,08
Bài 2: Đun nóng hh hai ancol đơn chứa, mạch hở với H2SO4 đặc, thu được hh gồm các ete. Lấy 7,2 gam một trong các ete đó đem đốt cháy hoàn toàn, thu được 8,96 lít khí CO2 (ở đktc) và 7,2 gam H2O. Hai ancol đó là:
a. C2H5OH và CH3OH b. CH3OH và CH2=CH-CH2-OH
c. C2H5OH và CH2=CH-CH2=OH d. CH3OH và CH3-CH2-CH=CH-OH
Bài 3: Một este X có CTPT là C5H8O2, khi thuỷ phân trong môi trường axit thu được 2 sản phẩm hữu cơ đều không có phản ứng với dd brom. Số đồng phân của este X thoả mãn điều kiện trên là:
a. 1 b. 2 c. 3 d. 4
Bài 4: Nhiệt phân hoàn toàn 13,85 gam kaliclorat thu được hh chất rắn A có 5,215 gam kaliclorua và V kít khí oxi. Hấp thụ hoàn toàn V lít khí oxi vào bình chứa bột Cu trong dd HCl, cô cạn dd sau phản ứng thu được m gam muối khan. Tính m:
a. 24,43 b. 8,1 c. 28,35 d. 72,86
Bài 5: Kim loại M tác dụng với dd H2SO4 loãng thu được đơn chất khí X. B là một oxit của M, cho B tác dụng với dd HCl đặc cho đơn chất khí Y. D là một muối của M, nhiệt phân D thu được đơn chất khí Z. Trộn hh gồm X. Y, Z với tỉ lệ số mol tương ứng là 11:1:5 thì thu được chất lỏng T. Nồng độ chất tan trong T là:
a. 27,58% b. 50,255 c. 44,78% d. 28,85%
a. 21,72 b. 17 c. 17,73 d. 17,08
Bài 2: Đun nóng hh hai ancol đơn chứa, mạch hở với H2SO4 đặc, thu được hh gồm các ete. Lấy 7,2 gam một trong các ete đó đem đốt cháy hoàn toàn, thu được 8,96 lít khí CO2 (ở đktc) và 7,2 gam H2O. Hai ancol đó là:
a. C2H5OH và CH3OH b. CH3OH và CH2=CH-CH2-OH
c. C2H5OH và CH2=CH-CH2=OH d. CH3OH và CH3-CH2-CH=CH-OH
Bài 3: Một este X có CTPT là C5H8O2, khi thuỷ phân trong môi trường axit thu được 2 sản phẩm hữu cơ đều không có phản ứng với dd brom. Số đồng phân của este X thoả mãn điều kiện trên là:
a. 1 b. 2 c. 3 d. 4
Bài 4: Nhiệt phân hoàn toàn 13,85 gam kaliclorat thu được hh chất rắn A có 5,215 gam kaliclorua và V kít khí oxi. Hấp thụ hoàn toàn V lít khí oxi vào bình chứa bột Cu trong dd HCl, cô cạn dd sau phản ứng thu được m gam muối khan. Tính m:
a. 24,43 b. 8,1 c. 28,35 d. 72,86
Bài 5: Kim loại M tác dụng với dd H2SO4 loãng thu được đơn chất khí X. B là một oxit của M, cho B tác dụng với dd HCl đặc cho đơn chất khí Y. D là một muối của M, nhiệt phân D thu được đơn chất khí Z. Trộn hh gồm X. Y, Z với tỉ lệ số mol tương ứng là 11:1:5 thì thu được chất lỏng T. Nồng độ chất tan trong T là:
a. 27,58% b. 50,255 c. 44,78% d. 28,85%