Mấy bài này giải sao ạ

T

trucha1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 200 ml dd KOH 0,9M; Ba(OH)2 0,2M vào 100ml dd H2SO4 0,3M và Al2(SO4)3 0,3M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, khối lượng kết tủa thu được là:
a. 9,32g b. 10,88g c. 14g d.12,44g
Bài 2: Hh X gồm Cu, Fe, Mg. Nếu cho 10,88 gam X tác dụng với clo dư thì sau phản ứng thu được 28,275g hh muối khan. Mặt khác 0,44 mol X tác dụng với dd HCL dư thì thu được 5,376 lít H2 (đktc). % khối lượng của Cu trong X là;
a. 67,92% b. 58,82% c. 37,23% d. 43,52%
Bài 3: X là tetrapeptit có CT Gly-Ala-Val-Gly. Y là tripeptit có CT Gly-Val-Ala. Đun m gam hh A gồm X, Y có tỉ lệ mol tương ứng 4:3 với dd KOH vừa đủ sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn cô cạn dd thu được 257,36 gam chất rắn. Giá trị của m là:
a. 150,88g b. 155,44g c. 167,38g d. 212,12g
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1:
nOH- = 0,26 mol, nH+ = 0,06 mol=> dư OH-
nBa2+ = 0,04 mol, nSO42- = 0,12 mol , nAl3+ = 0,06 mol
H+ + OH- == > H2O
0,06—0,06 mol
Ba2+ + SO42- == > BaSO4
0,04-----0,04----------0,04 mol
Al3+ + 3OH- == > Al(OH)3
0,06-----0,18---------0,06
Al(OH)3 + OH- ==>AlO2- + H2O
0,02---------0,02-----0,02
=>nAl(OH)3 kt = 0,04
=>mkt = mBaSO4 + mAl(OH)3 = 12,44g
Bài 2:
Gọi số mol Cu, Fe, Mg trong 10,88 g X lần lượt là x, y, z
Ta có : 64x + 56y + 24z = 10,88 (1)
nCl- = (28,275-10,88)/35,5 = 0,49 mol
Áp dụng ĐLBT điện tích: nCl- = 2nCu2+ + 3nFe3+ + 2nMg2+ = > 2x + 3y + 2z = 0,49 (2)
Trong 0,44 mol X ta có: kx + ky + kz = 0,44 (3)
Áp dụng ĐLBT electron: 2nH2 = 2nFe + 2nMg = > ky + kz = 0,24 (4)
Từ (3) và (4) => 6x – 5y – 5z = 0 (5)
Giải hệ (1) (2), (5) tìm được: x= 0,1, y = 0,05, z = 0,07
Bài 3:
goi mol X, Y lan luot la 4x va 3x
Khi thủy phân thu được
n muoi glyxyl=11x, n muoi valin=7x, n muoi alanin=7x
Ta có: m muối = 113.11x+127.7x+155.7x=257,36 => x =0,08 mol
=> nX=0,32mol, nY=0,24mol=> m = 302*0,32 + 245*0,24 =155,44g
 
Top Bottom