B
boys2bn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1:một con lác lò xo đơn gồm một vật nhỏ được treo vào đầu dưới của một sợi dây không giãn.đầu trên của sợi dây được buộc cố định. Bỏ qua ma sát và lực cản của không khí .Kéo con lắc lệch khỏi phương thẳng đúng một góc 0,1rad rồi thả nhẹ. tỉ số giữa độ lớn gia tốc của vật tại vị trí cân bằng và độ lớn gia tốc tại vị trí biên là?
A 0,1 B. 0
C. 10 D. 5,73
câu 2:tại thời điểm ban đầu hai chất cung đi qua gốc tọa độ O theo chiều dương, thực hiện dao động điều hóa trên cùng một trục ox có cùng biên độ nhưng chu kì T1=0,8s ;T2=2,4s .Hỏi sau thời gian ngắn nhất là bao nhiêu thì hai chất điểm đó đi ngang qua nhau?
A. 0,5s B. 0,6s
C. 0,3s D. 0,4s
câu 3:Biết A và B là hai ngồn nước giống nhau cách nhau 11cm.Tại điểm M cách các nguồn A,B các đoạn tương ứng là d1=18cm ,d2=24cm có biên độ dao động cực đại.Giữa M và dương trung trực của AB có 2 đường cực đại.Hỏi đường cực đại gần nguồn A nhất cách bao nhiêu cm?
A. 0,3 B.0,4
C.0,2 D0,5
câu 4 :Trên mặt nước có hai nguồn sóng nước giống nhau A,B cách nhau 1 khoảng AB=12cm đang dao động vuông góc với mặt nước .C là 1 điểm trên mặt nước ,cách đều hai nguồn và cách trung điểm O của AB một khoảng OC=8cm,Biết bước sóng landa=1,6cm.Số điểm dao động ngược pha với nguồn có trên đoạn CO là?
A. 3 B. 4
C. 5 D.2
câu 5:một sóng âm có tần số 850Hz truyền trong không khí .hai điểm trên phương truyền âm dao đông ngươc pha,cách nhau 0,6 và giữa chúng chỉ có 1 diểm giao động cùng pha với một trong hai điểm nói trên,tính vận tốc truyền âm trong không khí/
A. 450 m/s B. 320 m/s
C. 330 m/s D.340 m/s
mọi ngưòi giải dum mình với,thank
A 0,1 B. 0
C. 10 D. 5,73
câu 2:tại thời điểm ban đầu hai chất cung đi qua gốc tọa độ O theo chiều dương, thực hiện dao động điều hóa trên cùng một trục ox có cùng biên độ nhưng chu kì T1=0,8s ;T2=2,4s .Hỏi sau thời gian ngắn nhất là bao nhiêu thì hai chất điểm đó đi ngang qua nhau?
A. 0,5s B. 0,6s
C. 0,3s D. 0,4s
câu 3:Biết A và B là hai ngồn nước giống nhau cách nhau 11cm.Tại điểm M cách các nguồn A,B các đoạn tương ứng là d1=18cm ,d2=24cm có biên độ dao động cực đại.Giữa M và dương trung trực của AB có 2 đường cực đại.Hỏi đường cực đại gần nguồn A nhất cách bao nhiêu cm?
A. 0,3 B.0,4
C.0,2 D0,5
câu 4 :Trên mặt nước có hai nguồn sóng nước giống nhau A,B cách nhau 1 khoảng AB=12cm đang dao động vuông góc với mặt nước .C là 1 điểm trên mặt nước ,cách đều hai nguồn và cách trung điểm O của AB một khoảng OC=8cm,Biết bước sóng landa=1,6cm.Số điểm dao động ngược pha với nguồn có trên đoạn CO là?
A. 3 B. 4
C. 5 D.2
câu 5:một sóng âm có tần số 850Hz truyền trong không khí .hai điểm trên phương truyền âm dao đông ngươc pha,cách nhau 0,6 và giữa chúng chỉ có 1 diểm giao động cùng pha với một trong hai điểm nói trên,tính vận tốc truyền âm trong không khí/
A. 450 m/s B. 320 m/s
C. 330 m/s D.340 m/s
mọi ngưòi giải dum mình với,thank