mấy bài hoá tuyển chọn đặc sắc hot nhất sắp thi KT 1 tiết tới đây

B

boycuchuoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1:Nguyên tố X, y, Z có tổng số điện tích hạt nhân =16 , hiệu điện tích hạt nhân X và Y là 1 , tổng số electron trong ion X, Y là 32. X/d X, Y , Z và viết cấu hình electron
B2:Nguyên tố X có hoá trị MAXvới oxi là 4. cho oxit này t/d với dd NaOH dư thì thu được muối có PTK là 106 . R=?
B3:Tỉ khối % khối lượng của R trong hợp chất với Hidro và % khối lượng cua R trong oxit MÃ là 2,50734 . X/D nt R , biết R là phi kim
Khi cho 1,8 gam k/l X thuộc nhóm A t/d với R ta thu được 5,7 gam muối với H=80% . R=?
 
C

clamp_ilu

cái câu 1 đề có sai ko
sao tổng điện tích hạt nhân là 16 của cả 3
còn tổng e của 2 n/tố lại đến 32 lận
mà mấy cái đề phía dưới sao khó hiểu quá
 
T

tokerin

B2:Nguyên tố X có hoá trị MAXvới oxi là 4. cho oxit này t/d với dd NaOH dư thì thu được muối có PTK là 106 . R=?

Bài 2: X có hoá trị max với oxi là 4 \Rightarrow oxit: [TEX]XO_2[/TEX]
[TEX]XO_2 + 2NaOH \rightarrow Na_2XO_3 + H_2O[/TEX]
[TEX]M_{Na_2XO_3} = 106 \Rightarrow M_X = 12[/TEX]
[TEX]\Rightarrow X: Cacbon[/TEX]
Bài 3: [TEX]R[/TEX] là [TEX]PK \Rightarrow R[/TEX] có tổng hóa trị cao nhất với Oxi và Hiđro là 8
Đặt hóa trị của [TEX]R[/TEX] trong oxit cao nhất là x [TEX]\Rightarrow[/TEX] hóa trị của [TEX]R[/TEX] trong h/c với hiđro là 8-x
Oxit : [TEX]R_2O_m[/TEX]
hợp chất với hiđro: [TEX]RH_{8-x}[/TEX]
[TEX]% m_R = \frac{2R}{2R+16x} * 100%[/TEX] (oxit) (1)
[TEX]% m_R = \frac{R}{R+8-x} * 100%[/TEX] (h/c với H) (2)
[TEX]\frac{(2)}{(1)} = 2.50734 \Rightarrow X[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

boycuchuoi

đề bài 1 mình cũng không chắc chắn lắm nhưng mọi người thử thay 16 =160 xem có ra được không bài này khó hiểu ở chỗ đấy nếu vẵn không ra thì mọi người bỏ đi làm mấy bài dưới vậy
 
Top Bottom