mấy bài hóa làm chán chết

S

soosdden

akai said:
lượng SO3 thêm vào H2SO4 10% để đc 100g H2SO4 20% là ?g

tổng số mol S là 10/49 xấp xỉ 0,2

gọi khối lượng SO3 là m ,khối lượng dung dịch ban đầu là M

có hệ
m/ 80 + 0,1M/98 = 0,2
m+ M = 100

giải ra m = 8,53333
M = 91,46666

pư : SO3 + H2O --> H2SO4
 
M

marukokeropi

ặc
chú bít được hay sao mà nói thế
nhưng mà thi đại học thì chắc đề ra hông đến mức phải dùng cái nài đâu nhẩ
mong là thíay
 
M

marukokeropi

chú hông đọc thiệt chú thoai
bít càng nhìu càng tốt chứ sao
thầy anh có dạy anh nhìu bài sử dụng cái nài lắm
rất hay
 
D

dadaohocbai

Hỗn hợp X gồm 2 amino AX no Đơn chức A,B . X+110 ml HCl 2M.Để trung hoà cần 140 ml KOH 3M.Tính tổng số mol của hỗn hợp X(Có mấy câu hỏi sau làm cũng BT không có cách gì hay cả mỗi đoạn tính tổng số mol của hỗn hợp là hay)
 
S

soosdden

dadaohocbai said:
Hỗn hợp X gồm 2 amino AX no Đơn chức A,B . X+110 ml HCl 2M.Để trung hoà cần 140 ml KOH 3M.Tính tổng số mol của hỗn hợp X(Có mấy câu hỏi sau làm cũng BT không có cách gì hay cả mỗi đoạn tính tổng số mol của hỗn hợp là hay)

chắc là 0,2 hả
 
D

dadaohocbai

Đúng rồi!!Tiếp nhé!!
HCHC:C,H,O không làm mất màu dd Brom.Thuỷ phân A>>axit B có 2 nối đôi và rượu C,B,C mạch hở.
a,3,1 g rượu C+Na-->0,05 mol H2.Mc<80.XĐ C.
b,Bình kín V=10l có 0,1 mol B,1 RH Dvà 12,8 g Ò vừa đủ .Đốt B,D>>N(CO2)=N(H2O).Tìm D(Thích thì tìm thêm P sau PU ở 136,5 độ C.
Chả biết đâu là bài hay cả vì bài nào cũng chỉ thấy ghi mấy cái dũe kiên rồi đáp án>>Buồn về mảng trình bày!!!
 
S

soosdden

bài này lạ nhỉ
sao tôi cứ thấy nó sai sai thế nào ấy

cái rượu C ấy hình như là 3,2g chứ

còn dữ kiện 2 RH là gì ? rượu à
 
M

marukokeropi

soosdden said:
dadaohocbai said:
Hỗn hợp X gồm 2 amino AX no Đơn chức A,B . X+110 ml HCl 2M.Để trung hoà cần 140 ml KOH 3M.Tính tổng số mol của hỗn hợp X(Có mấy câu hỏi sau làm cũng BT không có cách gì hay cả mỗi đoạn tính tổng số mol của hỗn hợp là hay)

chắc là 0,2 hả
èo có mỗi trừ đi
thía ông bực j bài nài
 
Top Bottom