mấy bài hoá khó.pro giúp mình với!!!

T

tuananh483

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1
Ngâm một mảnh sắt đã bị oxi hoá một phần thành oxít trong 400ml dung dịch HCl 2M thì thu được dung dịch X, 4.48 lít H2 (dktc) và 2,8 gam sắt không tan.Nếu cho mảnh sắt tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc(dư) thì thu được V(lít) SO2(dktc).Gía trị của V là
A.6.16
B.10,0
C.10,64
D.8,96


Câu 2.

Cho một lượng bột Zn vào dung dịch X gồm Cu(NO3)2 và Ag(NO3).Khối lượng chất rắn sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn lớn hơn khối lượng Zn ban đầu là 15,0 gam.Cô cạn phần dung dịch sau phản ứng thu được 56,6 gam muối khan.Tổng khối lượng các muối trong X là:
A.41,6(g)
B.71,6
C.50,2
D.45,6

GIẢI GIÚP MÌNH NHÉ.KHÓ WÁ:D
 
N

nguyenthetu.9x

Câu 1
Ngâm một mảnh sắt đã bị oxi hoá một phần thành oxít trong 400ml dung dịch HCl 2M thì thu được dung dịch X, 4.48 lít H2 (dktc) và 2,8 gam sắt không tan.Nếu cho mảnh sắt tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc(dư) thì thu được V(lít) SO2(dktc).Gía trị của V là
A.6.16
B.10,0
C.10,64
D.8,96



GIẢI GIÚP MÌNH NHÉ.KHÓ WÁ:D
Bài 1 trước này.
---dùng phương pháp qui đổi(Fe,O)
---Bảo toàn nguyên tố:
nFe=nFeCl2+2,8/56=0,5.nHCl+0,05=0,45 mol
ta có nHCl td với Fe=0,4 mol
nHCl td [O]=0,8-2nH2=0,4---->n[O]=0,2 mol
---bảo toàn e:
Fe - 3e
0,45...1,35
O +2e
0,2...0,4
S+6 +2e---->SO2
.........0,95......0,475
V=10,64 lit
 
P

pool92


Câu 2.

Cho một lượng bột Zn vào dung dịch X gồm Cu(NO3)2 và Ag(NO3).Khối lượng chất rắn sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn lớn hơn khối lượng Zn ban đầu là 15,0 gam.Cô cạn phần dung dịch sau phản ứng thu được 56,6 gam muối khan.Tổng khối lượng các muối trong X là:
A.41,6(g)
B.71,6
C.50,2
D.45,6

GIẢI GIÚP MÌNH NHÉ.KHÓ WÁ:D

dùng ĐLBTKL: mmuối= 56,6+15=71,6(g)--->Bb-(************************************************........
 
T

tuananh483

Bài 1 trước này.
---dùng phương pháp qui đổi(Fe,O)
---Bảo toàn nguyên tố:
nFe=nFeCl2+2,8/56=0,5.nHCl+0,05=0,45 mol
ta có nHCl td với Fe=0,4 mol
nHCl td [O]=0,8-2nH2=0,4---->n[O]=0,2 mol
---bảo toàn e:
Fe - 3e
0,45...1,35
O +2e
0,2...0,4
S+6 +2e---->SO2
.........0,95......0,475
V=10,64 lit
Bạn ơi!mình cứ thấy bài này thiếu thế nào ý
nFe=nFeCl2+2,8/56=0,5.nHCl+0,05=0,45 mol
sao bạn biết là Fecl2 nhỡ đâu có cả Fecl3 thì sao??

số mol Fe bạn tính chỉ là số mol cua Fedư và Fe phản ứng với HCL
thế con số mol của Fe trong oxit thì sao??
hix.mình loạn mất rùi@-)

 
N

nguyenthetu.9x

sắt dư thì lấy đâu ra Fe Cl3.
qui đổi thành Fe và [O] rồi đấy thôi.
-------------------------------------------------------------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthetu.9x

Fe2Ox+2xHCl--->2FeClx+xH2O

Fe+2HCl------>FeCl2+H2
Bảo toàn nguyên tố Fe đi.
nFe=nFe(trong muối)
 
B

boycuchuoi

dạng bài về amino rất đáng quan tâm trong các kì thi chuyên đây

--------------------------------------------------------------------------------

>-Cho 1,49 gam hh 2 amino đơn chức bậc 1 đồng đẳng kế tiếp nhau t/d với dung dịch HCl vừa đủ thu được 2,585 gam muối khan . Nếu đốt cháy h/t 1,49 gam hh tên thu được 8,96 lít hh khí X ở 273 độ C 1atm . Tỉ khối hơi của X so với H2 = 13,925
a, Tìm CTPT của 2 amino
b, Tính % khối lượng các khí trong X


Bài 2: Cho amino axit A có 1 nhóm amino trong phân tử . Đốt cháy h/t 4,45 gam A thu được 3,36 lít CO2 ; 0,56 lít N2 và 3,15 gam H2O . X/đ CTPT của A
 
Top Bottom