mấy bài hoá khó!help me

N

ngothang0610

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu.1
cho V lit hỗn hợp khí X gồm H2,C2H2,C2H4 trong đó số mol của C2H2 bằng số mol của C2H4 đi qua Ni nung nóng (hiệu suất đạt 100%) thu được 11,2 lit hỗn hợp khí Y (ở dktc),biết tỷ khối của hỗn hợp Y đối với H2 là 6,6.Nếu cho V lit hỗn hợp X đi qua Brom dư thì khối lượng bình Br2 tăng
A.5,4 B.2,7 C.6,6 D.4,4

câu.2
điện phân 2 lit dung dịch hỗn hợp gồm NaCl và CuSO4 ,đến khi H20 bị điện phân ở hai cực thì dừng lại ,tại catốt thu 1,28 gam kim loại và anoots thu 0,336 lít khí (dktc).PH dung dịch thu được là
A.2 B.3 C.12 D.13
 
B

binh.kid

câu.1
cho V lit hỗn hợp khí X gồm H2,C2H2,C2H4 trong đó số mol của C2H2 bằng số mol của C2H4 đi qua Ni nung nóng (hiệu suất đạt 100%) thu được 11,2 lit hỗn hợp khí Y (ở dktc),biết tỷ khối của hỗn hợp Y đối với H2 là 6,6.Nếu cho V lit hỗn hợp X đi qua Brom dư thì khối lượng bình Br2 tăng
A.5,4 B.2,7 C.6,6 D.4,4

câu.2
điện phân 2 lit dung dịch hỗn hợp gồm NaCl và CuSO4 ,đến khi H20 bị điện phân ở hai cực thì dừng lại ,tại catốt thu 1,28 gam kim loại và anoots thu 0,336 lít khí (dktc).PH dung dịch thu được là
A.2 B.3 C.12 D.13
CÂu 1: Giải roài: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=54920
Câu 2:Ta có :[TEX]n_{Cu}=0,02----------n_{Cl_2}=0,015[/TEX]=> vô lý.

\Rightarrow ở anot bị điện phân nước:Gọi [TEX]n{Cl_2}=x;n_{O_2}=y[/TEX]
vậy:[TEX]x+y=0,015[/TEX]
và:[TEX]2.x+4.y=0,02.2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x=0,01;y=0,005[/TEX]

[TEX] 2H_2O---->O_2 + 4H^+ + 4e[/TEX]
___........__........0.005......0,005.4
vậy :[TEX][H^+]=0,005.2=0,01[/TEX]
\Rightarrow [TEX]pH=2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

ngothang0610

có tấm lòng giúp mình bài này nữa!!^^

Cho dung dịch X chứa 0,1 mol AL3+ .0,2 mol Mg2+ ,0,2 mol NO3- x mol Cl- , y mol Cu2+
-nếu cho dung dịch X tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thì thu được 86,1 mol kết tủa
-Nếu cho 850 ml dung dịch NaOH 1 M vào dung dịch X thì được khối lượng kết tủa thu được là
A.26,4 gam B.25,3 gam C.20,4 gam D.21,05gam
 
B

boygt_2133

Hỗn hợp X gồm propin, etilen và etan.
- Đốt cháy hoàn toàn 15,7 gam hỗn hợp X thu được 22,5 gam nước.
- Mặt khác 0,25 mol hỗn hợp X vừa đủ làm mất màu dung dịch chứa 28 gam Br2.
Thành phần % thể tích của các chất trong hỗn hợp X theo thứ tự trên lần lượt là
A. 30% ; 50% ; 20%. B. 30% ; 20% ; 50%. C. 20% ; 50% ; 30%. D. 20% ; 30% ; 50%.
 
M

mutsushin

Cho dung dịch X chứa 0,1 mol AL3+ .0,2 mol Mg2+ ,0,2 mol NO3- x mol Cl- , y mol Cu2+
-nếu cho dung dịch X tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thì thu được 86,1 mol kết tủa
-Nếu cho 850 ml dung dịch NaOH 1 M vào dung dịch X thì được khối lượng kết tủa thu được là
A.26,4 gam B.25,3 gam C.20,4 gam D.21,05gam
 
M

mutsushin

Hỗn hợp X gồm propin, etilen và etan.
- Đốt cháy hoàn toàn 15,7 gam hỗn hợp X thu được 22,5 gam nước.
- Mặt khác 0,25 mol hỗn hợp X vừa đủ làm mất màu dung dịch chứa 28 gam Br2.
Thành phần % thể tích của các chất trong hỗn hợp X theo thứ tự trên lần lượt là
A. 30% ; 50% ; 20%. B. 30% ; 20% ; 50%. C. 20% ; 50% ; 30%. D. 20% ; 30% ; 50%.
 
B

boygt_2133

có tấm lòng giúp mình bài này nữa!!^^

Cho dung dịch X chứa 0,1 mol AL3+ .0,2 mol Mg2+ ,0,2 mol NO3- x mol Cl- , y mol Cu2+
-nếu cho dung dịch X tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thì thu được 86,1 mol kết tủa
-Nếu cho 850 ml dung dịch NaOH 1 M vào dung dịch X thì được khối lượng kết tủa thu được là
A.26,4 gam B.25,3 gam C.20,4 gam D.21,05gam
trời ạ
x=0,6
y=0,05
m=20,4
thé thôi mà có gì đâu
bài này dễ quá ko phức tạp như trên
 
B

boygt_2133

Hỗn hợp X gồm propin, etilen và etan.
- Đốt cháy hoàn toàn 15,7 gam hỗn hợp X thu được 22,5 gam nước.
- Mặt khác 0,25 mol hỗn hợp X vừa đủ làm mất màu dung dịch chứa 28 gam Br2.
Thành phần % thể tích của các chất trong hỗn hợp X theo thứ tự trên lần lượt là
A. 30% ; 50% ; 20%. B. 30% ; 20% ; 50%. C. 20% ; 50% ; 30%. D. 20% ; 30% ; 50%.
giải đi,tính ai chẳng tính được,mò là ra thôi


Đốt cháy hoàn toàn 15,7 gam hỗn hợp X thu được 22,5 gam nước.
- Mặt khác 0,25 mol hỗn hợp X vừa đủ làm mất màu dung dịch chứa 28 gam Br2.
Thành phần % thể tích của các chất trong hỗn hợp X theo thứ tự trên lần lượt là
 
B

boygt_2133

bài này ko biết làm
4,64 g hỗn hợp Fe,FEo,Fe2o3,fe304 tác dụng với HNO3 loãng được 0,2 mol NO2.tính khối lượng muối nitrat tạo thành
 
M

mutsushin

18,876bài này ko biết làm
4,64 g hỗn hợp Fe,FEo,Fe2o3,fe304 tác dụng với HNO3 loãng được 0,2 mol NO2.tính khối lượng muối nitrat tạo thành
__________________18,876
 
B

boygt_2133

có phản ứng Naoh và aloh3 nữa ra alumin và nước
thế mà
bạn ơi giải bài kia bằng phương pháp gì thế
mình đã làm rùi mà ko ra được kết quả
18,876bài này ko biết làm
4,64 g hỗn hợp Fe,FEo,Fe2o3,fe304 tác dụng với HNO3 loãng được 0,2 mol NO2.tính khối lượng muối nitrat tạo thành
huong dan minh nhé cảm on ban
 
C

conech123

theo em thì là quy đổi về bài toán Fe + O2 ------->Fe, FeO , Fe2O3, Fe3O4 + HNO3 ------->Fe+3 + NO2
các bán phản ứng Fe ----->Fe+3 + 3e , O-2 + 2e--------->O, N+5 + 1e--------->N+4
 
N

ngothang0610

sao mình tính không ra nhỉ.
có phản ứng NaOH hoà tan AL(OH)3 không???
mình muốn hỏi bài lúc trước
AL3+ + OH- --->AL(OH)3
sau đó Al(OH)3 tác dụng tiếp với NaOH dư
Vậy chất rắn gồm Cu(OH)2,Mg(OH)2 và AL(OH)3 bị hoà tan 1 phần
mình tính mãi mà không ra được khối luợng chất rắn =24g
 
N

ngothang0610

mà nhỡ đâu cho vào Na(OH) hoà tan hết AL(OH)3
vậy chất rắn chỉ còn lại Cu(OH)2 VÀ Mg(OH)2 thì sao
 
B

boygt_2133

nó có thứ tự mà Al phản ứng hết đến Mg2+ phản ứng hết rồi đến lượt Cu phản ứng hết nữa là còn dư 0,05 mol cho nên nAl3+ phản ứng tiếp=0,05
vậy lượng kết tủa của Al bằng số mol Al tạo ra từ phản ứng đầu -0,05.M Al nitrat
 
C

canhdong_binhyen

Hỗn hợp X gồm propin, etilen và etan.
- Đốt cháy hoàn toàn 15,7 gam hỗn hợp X thu được 22,5 gam nước.
- Mặt khác 0,25 mol hỗn hợp X vừa đủ làm mất màu dung dịch chứa 28 gam Br2.
Thành phần % thể tích của các chất trong hỗn hợp X theo thứ tự trên lần lượt là
A. 30% ; 50% ; 20%. B. 30% ; 20% ; 50%. C. 20% ; 50% ; 30%. D. 20% ; 30% ; 50%.

oài bài này có 1 bài tương tự rùi mà hiz hiz tui giải 1 lần rùi h giải lại lần nữa mí bạn coi nha
gọi x là n C3H4, y là n C2H4,z là C2H6
phần 1
x+y+z=0,25 mol (a)
C3H4+2Br2--->....
C2H4+Br2---->...
2x+y=0,175 (b)
phần 2 gọi k là hệ số mol
C3H4--->2H2O
C2H4--->2H2O
C2H6--->3H2O
(40x+28y+30z)k=15,7 (1)
(2x+2y+3z)k=1,25 (2)
lấy (1)/(2) ra 18,6x+3,6y-9,6z=0 (c)
từ (a)(b)(c) giải hệ ta có x=0,05; y=0,075;z=0,125=>%C3H4=20%,%C2H4=30%,%C2H6=50%
 
G

gabong_09

Câu 1:
Cho m gam hỗn hợp bột Zn và Fe vào lượng dư dung dịch CuSO4. Sau khi kết thúc các phản ứng, lọc bỏ phần dung dịch thu được m gam bột rắn. Thành phần phần trăm theo khối lượng của Zn trong hỗn hợp bột ban đầu là (cho Fe = 56, Cu = 64, Zn = 65)
A. 12,67%. B. 85,30%. C. 90,27%. D. 82,20%.
Câu 2: Cho 0,01 mol một hợp chất của sắt tác dụng hết với H2SO4 đặc nóng (dư), thoát ra 0,112 lít(ở đktc) khí SO2 (là sản phẩm khử duy nhất). Công thức của hợp chất sắt đó là
A. FeO B. FeS2. C. FeS. D. FeCO3.
Câu 3:
Cho 4 phản ứng:
1) Fe + 2HCl → FeCl2 + H2
2) 2NaOH + (NH4)2SO4 → Na2SO4 + 2NH3 + 2H2O
(3) BaCl2 + Na2CO3 → BaCO3 + 2NaCl
(4) 2NH3 + 2H2O + FeSO4 → Fe(OH)2 + (NH4)2SO4
Các phản ứng thuộc loại phản ứng axit - bazơ là
A. (2), (3). B. (1), (2). C. (2), (4). D. (3), (4).
Câu 3.1: Hỗn hợp X gồm Na và Al. Cho m gam X vào một lượng dư nước thì thoát ra V lít khí. Nếu
cũng cho m gam X vào dung dịch NaOH (dư) thì được 1,75V lít khí. Thành phần phần trăm theo khối
lượng của Na trong X là (biết các thể tích khí đo trong cùng điều kiện, cho Na = 23, Al = 27)
A. 39,87%. B. 29,87%. C. 49,87%. D. 77,31%.
Câu 4: Cho m gam một ancol (rượu) no, đơn chức X qua bình đựng CuO (dư), nung nóng. Sau khi phản ứng hoàn toàn, khối lượng chất rắn trong bình giảm 0,32 gam. Hỗn hợp hơi thuđược có tỉ khối đối với hiđro là 15,5. Giá trị của m là (cho H = 1, C =12, O = 16)
A. 0,92. B. 0,32. C. 0,64. D. 0,46.
câu 5:
Nung 13,4 gam hỗn hợp 2 muối cacbonat của 2 kim loại hóa trị 2, thu được 6,8 gam chất rắnvà khí X. Lượng khí X sinh ra cho hấp thụ vào 75 ml dung dịch NaOH 1M,khối lượng muối khan thu được sau phản ứng là (cho H = 1, C = 12, O = 16, Na = 23)
A. 6,3 gam. B. 5,8 gam. C. 6,5 gam. D. 4,2 gam.
Câu 6:
Cho 6,72 gam Fe vào dung dịch chứa 0,3 mol H2SO4 đặc, nóng (giả thiết SO2 là sản phẩm khử duy nhất). Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được (cho Fe = 56)
A. 0,12 mol FeSO4. B. 0,03 mol Fe2(SO4)3 và 0,06 mol FeSO4.
C. 0,02 mol Fe2(SO4)3 và 0,08 mol FeSO4.
D. 0,05 mol Fe2(SO4)3 và 0,02 mol Fe dư.
Câu 7:
Cho 1,67 gam hỗn hợp gồm hai kim loại ở 2 chu kỳ liên tiếp thuộc nhóm IIA (phân nhóm chính nhóm II) tác dụng hết với dung dịch HCl (dư), thoát ra 0,672 lít khí H2 (ở đktc). Hai kim loại đó là (cho Be = 9, Mg = 24, Ca = 40, Sr = 87, Ba = 137)
A. Mg và Ca. B. Ca và Sr. C. Sr và Ba. D. Be và Mg.
Câu 8: Số chất ứng với công thức phân tử C7H8O (là dẫn xuất của benzen) đều tác dụng được với dung dịch NaOH là
A. 2. B. 3. C. 1. D. 4.
Câu 9:
X là một ancol (rượu) no, mạch hở. Đốt cháy hoàn toàn 0,05 mol X cần 5,6 gam oxi, thu được hơi nước và 6,6 gam CO2. Công thức của X là (cho C = 12, O = 16)
A. C3H5(OH)3. B. C3H6(OH)2. C. C2H4(OH)2. D. C3H7OH.
Câu 10:
Cho 13,44 lít khí clo (ở đktc) đi qua 2,5 lít dung dịch KOH ở 100oC. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 37,25 gam KCl. Dung dịch KOH trên có nồng độ là (cho Cl = 35,5; K = 39)
A. 0,24M. B. 0,48M. C. 0,2M. D. 0,4M

Mình có đáp án rồi .Cần các bạn chi tiết cho .Bạn nào làm đc bài nào thì làm , giúp tớ hết mình đc ko ? Tớ sẽ hậu tạ các bạn sau .Rất rất cảm ơn !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom