mấy bài hoá điện li

K

kenlitu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Để có đpH=8 thì phải lấy đ axit pH=5 và bazơ pH=9theo tỉ lệ thể tích =?
A: 9:11 B: 11:9 C: 10:11 D: 9:10
Câu 2: AlCl3 trong nước bị thủy phân. Nếu thêm vào dd này 1 trong các chất sau thì chất nào làm tăng cường sự thủy phân cuả AlCl3 ?

A:Fe2(SO4)3 B:Na2CO3 C:KNO3 D:NH4NO3
 
Last edited by a moderator:
G

gacon.linh93

Câu 1: Bài này đã làm nhìu lần ở các box hóa khác rồi bạn à. Kết quả là 9:11.
Câu 2: Bạn vít rõ lại đề đi, mình chẳng hiểu gì cả****************************?????
 
S

silvery21

Câu 1: Để có đpH=8 thì phải lấy đ axit pH=5 và bazơ pH=9theo tỉ lệ thể tích =?
A: 9:11 B: 11:9 C: 10:11 D: 9:10

/ Tổng số mol [TEX]H+: pH=5 \Rightarrow [H^+]=10^{-5} (M) \Rightarrow{H^+}=V_1.10^{-5}[/TEX]

Tổng số mol OH-: [TEX]pH=9 \Rightarrow [H^+]=10^{-9} (M) \Rightarrow [OH^-]=10^{-5} (M) \Rightarrow n_{OH^-}=V_2.10^{-5}[/TEX]

Số mol OH- dư: [TEX]pH=8 \Rightarrow [H^+]=10^{-8} (M) \Rightarrow [OH^-]=10^{-6} (M) \Rightarrow n_{OH^+}=(V_1+V_2).10^{-6}[/TEX]

[TEX]V_2.10^{-5} - V_1.10^{-5}=(V_1+V_2).10^{-6} \Rightarrow \frac{V_1}{V_2}=\frac{9}{11}[/TEX]
 
C

conech123

thế này nhé : AlCl3 thủy phân ra sẽ cho ra môi trường axit --> cần cho thêm dung dịch có tính bazơ vào để làm giảm nồng độ H3O+ --> cân bằng dịch chuyển theo chiều thuận (tức là tăng cường sự thủy phân của AlCl3)

Vậy bài đó đáp án Na2CO3 là chính xác nhé !
 
Top Bottom