Mấy bài hình này khó wa giúp em với

H

huyho208vnzx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B2. Hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang vuông tại A và D, AB=2a, AD=CD=a, cạnh SA vuông góc với đáy và SA=a.
a. cm: mp(SAD) vuông góc với mp(SCD); mp(SAC) vuông góc với mp(SBC).
b. Gọi alpha là góc giữa 2 mp (SBC) và (ABCD) .Tính tan alpha.
c. Tính khoảng cách từ A đến mp(SBC).
d. Dựng và tính độ dài đoạn vuông góc chung của 2 đường thẳng AB và SC.
 
N

nguyenbahiep1



câu a

DC vuông AD

DC vuông SA

vậy DC vuông (SAD) mà (SDC) chứa DC

BC vuông AC
BC vuông SA

BC vuông (SAC) mà (SBC) chứa BC

câu b

góc anpha là góc SCA

[laTEX]tanC = \frac{SA}{AC} = \frac{a}{a\sqrt{2}}[/laTEX]


câu c

từ A kẻ AH vuông SC

[laTEX]d(A, (SBC)) = AH = \frac{SA.AC}{\sqrt{AS^2+AC^2}}[/laTEX]

câu d kẻ AK vuông SD

AB // (SCD) vậy d(AB,SC) = d(AB, (SCD) ) = d(A,(SCD)) = AK

K là trung điểm SD kẻ KM là đường trung bình

vậy M là trung điểm SC

từ M kẻ MI // AB

vậy đoạn vuông góc chung là MI

[laTEX]MI = AK = \frac{a\sqrt{2}}{2}[/laTEX]


Bài này mà khó thì bạn cần ôn lại kiến thức hình lớp 11

 
Top Bottom