Mấy bài con lắc lò xo này....

S

suthan1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÁC BẠN CHỈ GIÚP VỚI......?
----Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng m=0,2kg và lò xo có độ cứng k=20N/m. Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0.01. Từ vị trí lò xo không bị biến dạng, truyền cho vật vận tốc ban đầu 1m/s thì thấy con lắc dao động tắt dần trong giới hạn đàn hồi của lò xo. Lấy g=10m/s2. Độ lớn lực đàn hồi cực đại của lò xo trong quá trình vật dao động bằng..?
----Một con lắc lò xo gồm lò xo có độ cứng k=2N/m, vật nhỏ khối lượng m=80g, dao động trên mặt phẳng nằm ngang. Hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng nằm ngang là 0,1. Ban đầu kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng một đoạn 10cm rồi thả nhẹ, cho gia tốc trọng trường g=10m/s2, tốc độ lớn nhất mà vật đạt dược bằng..?
----Một con lắc lò xo đặt trên mặt phẳng nằm ngang gồm lò xo nhẹ có độ cứng 2N/m và vật nhỏ có khối lượng 40g, hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng nằm ngang là 0,1. Ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị giãn 20cm rồi buông nhẹ để con lắc dao động tắt dần, lấy g=10m/s2. Kể từ lúc đầu cho đến khi thời điểm tốc độ của vật bắt đầu giảm, thế năng của con lắc đã giảm một lượng bằng..?
 
N

newstarinsky

--Một con lắc lò xo gồm lò xo có độ cứng k=2N/m, vật nhỏ khối lượng m=80g, dao động trên mặt phẳng nằm ngang. Hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng nằm ngang là 0,1. Ban đầu kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng một đoạn 10cm rồi thả nhẹ, cho gia tốc trọng trường g=10m/s2, tốc độ lớn nhất mà vật đạt dược bằng..?

Tốc độ lớn nhất khi vật qua VTCB
VTCB mới là [TEX]x=\frac{F_{ms}}{k}=4(cm)[/TEX]

[TEX]v_{max}=\omega.(A-x)=0,3(m/s)[/TEX]

----Một con lắc lò xo đặt trên mặt phẳng nằm ngang gồm lò xo nhẹ có độ cứng 2N/m và vật nhỏ có khối lượng 40g, hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng nằm ngang là 0,1. Ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị giãn 20cm rồi buông nhẹ để con lắc dao động tắt dần, lấy g=10m/s2. Kể từ lúc đầu cho đến khi thời điểm tốc độ của vật bắt đầu giảm, thế năng của con lắc đã giảm một lượng bằng..?
Vận tốc vật bắt đầu giảm là ngay sau Vmax

Tuc là vị trí [TEX]x=\frac{F_{ms}}{k}=2(cm)[/TEX]

[TEX]\triangle W_t=\frac{1}{2}(0,2^2-0,02^2).2=0,0396(J)=39,6(mJ)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

suthan1

BẠN XEM HỘ TỚ MẤY BÀI NÀY NỮA NHÉ......
----Đoạn mạch AB gồm các phần tử mắc theo thứ tự: điện trở thuần R, tụ điện có điện dung C, một hộp đen X. Điểm M ở giữa R và C, Điểm N ở giữa C và X. Hai đầu NB có một dây nối có khóa K( điện trở của khóa K và nối không đáng kể). Cho UAB=Ucăn2cosωt, khi khóa k đóng thì UAM= 200V, UMN= 150V; khi khóa k ngắt thì UAN=150V, UNB=200V, các phần tử trong hộp X có thể là..?
----Giả sử ba tải của ba pha trong máy phát điện xoay chiều ba pha là hoàn toàn đối xứng(cùng điện trở, dung kháng và cảm kháng). khi cường độ dòng điện tức thời chạy qua một dây pha cực đại thì dòng điện chạy qua hai dây pha còn lại sẽ có giá trị...?
----Stato của một động cơ không đồng bộ ba pha gồm 9 cuộn dây, cho dòng điện xoay chiều ba pha tần số f=50Hz vào động cơ. Rôto lồng sóc của động cơ có thể quay với tốc độ nào sau đây...?
 
N

newstarinsky

BẠN XEM HỘ TỚ MẤY BÀI NÀY NỮA NHÉ......
----Đoạn mạch AB gồm các phần tử mắc theo thứ tự: điện trở thuần R, tụ điện có điện dung C, một hộp đen X. Điểm M ở giữa R và C, Điểm N ở giữa C và X. Hai đầu NB có một dây nối có khóa K( điện trở của khóa K và nối không đáng kể). Cho UAB=Ucăn2cosωt, khi khóa k đóng thì UAM= 200V, UMN= 150V; khi khóa k ngắt thì UAN=150V, UNB=200V, các phần tử trong hộp X có thể là..?

$ \text{Khi K ngắt mạch có R,C} \\ U=\sqrt{150^2+200^2}=250(V)\\
\text{Khi K ngắt mạch có cả R,C,X}\\
U^2=U^2_{RC}+U^2_X\\
\text{Ta thấy} U_{RC} \text{vuông pha với} U_X\\
\text{Vậy trong X phải chứa R_o,L}$
 
Top Bottom