mấy bài chưa ra

P

phuong10a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m g hh gồm Fe3O4, CuO, MgO, Al2O3, ZnO và FeO vào dd HNO3 nóng thu dc 3,36 l NO2(dktc). mắt khác nung mg gam hh X với khí CO dư thu dc chất rắn Y và hh khí Z. cho Z vào dd Ca(OH)2 dư dc 15 g kết tủa.cho Y vào dd HNO3 loãng dư dc V lit khí NO(dktc), sp khử duy nhất. tìm V?
A:3,36 B: 2,24 D: 4,48 D:1,12

tỉ lệ khối lượng phân tử giữa oxit cao nhất ciar ngto R so với hợp chất khí với Hidro của nó là 5,5:2. tìm khối lượng mol ngtu cua R?
A: 24 B:16 C:12 D:28


cân bằng pt sau:

K2SO3 + KMnO4 + KHSO4--> K2SO4 + MnSO4 + H2O


cho 8 g hh gồm Mg và Fe vào dd HCl dư thu dc 4,48 lit H2(dktc). nếu ch o8g hh X trên vào 0,14 lit CuSO4 x M thu dc 12,32 g chất rắnY và ddZ. tìm giá trị của x?
A: 1,5M B:1,5M C: 1,2M D: 1M


hh X gồm CH4, C2H4, C4H4. đốt cháy hoàn toàn 0,25 mol X rồi dẫn hàon toàn sp thu dc vào 400ml dd Ca(OH)2 1M thu dc mg kết tủa. tìm m?cho biết M hh X = 35,2
A:25 B 40 C:15 D : đáp án khác


cho 19,64 g hh X gồm Fe, Cu, Ag vào dd HCl dư thu dc 3,136 lit khí H2. mặt khác cho toàn bô hỗn hợp x vào dd HNO3 loãng, sau pu thu dc V lit NO, dd Y và 12,92 g chất rắn. tìm V?

A:3,36 B: 2,24 D: 4,48 D:1,792



các bài trên hơi lộn xộn về dạng bài. thông cảm nha.

rất hoan nghênh các phương pháp giải nhanh hợp thời trắc nghiệm . cám ơn!
 
Last edited by a moderator:
T

thuwshai

gọi hỗn hợp chung là A
QT1 thì
A----->[TEX] A^n^+ + ne[/TEX]
a-------------------------->an
[TEX]N^+^5 + e ------> N^+^4[/TEX]
0,15<-------- 0,15
QT2
A----->[TEX] A^n^+ + ne[/TEX]
a-------------------------->an
[TEX] C^+^2 ----> C^+^4 +2e[/TEX]
0,15-->0,3
[TEX]N^+^5 + 3e------>N^+^2[/TEX]
3X----------- X
từ QT1 và QT2 ta có
0,15= 3x -0,3 \Rightarrow X=0,15 \Rightarrow V=3,36
\Rightarrow đáp án A
 
C

chontengi


5K2SO3 + 2KMnO4 + 6KHSO4--> 9K2SO4 + 2MnSO4 + 3H2O

cho 8 g hh gồm Mg và Fe vào dd HCl dư thu dc 4,48 lit H2(dktc). nếu ch o8g hh X trên vào 0,14 lit CuSO4 x M thu dc 12,32 g chất rắnY và ddZ. tìm giá trị của x?
A: 1,5M B:1,5M C: 1,2M D: 1M
nMg =nFe =0,1

nếu cả 2 KL pư hết -- > mCu =12,8 > 12,32

Mg pư hết , Fe pư 1 phần

56(0,1-a) + 6,4 + 64a = 12,32

a =0,04

CM =1

Xét M có hóa trị chẵn


đặt là [TEX]MO_{\frac{x}2}[/TEX]


-->HC với Hiđro là [TEX]MH_{(8-x)}[/TEX]


[TEX] \frac{2M+16x}{M+8-x}=2.75[/TEX]


x=4 --> M=12


Xét M có hóa trị lẻ --> làm tương tự --> ko thoả
 
Last edited by a moderator:
T

thuwshai



cho 19,64 g hh gồm Fe, Cu, Ag vào dd HCl dư thu dc 3,136 lit khí H2. mắt khác cho tờn bô jhoonx hợp khí x vào dd HNO3 loãng, sau pu thu dc V lit NO, dd Y và 12,92 g chất rắn. tìm V?

A:3,36 B: 2,24 D: 4,48 D:1,792




bạn có thể gi lại cho rõ ràng được không cho toàn bôn hỗn hợp khí x hay là toàn bộ hỗn hợp chất rắn
Thân!!!
 
N

nhoc_maruko9x

cho m g hh gồm Fe3O4, CuO, MgO, Al2O3, ZnO và FeO vào dd HNO3 nóng thu dc 3,36 l NO2(dktc). mắt khác nung mg gam hh X với khí CO dư thu dc chất rắn Y và hh khí Z. cho Z vào dd Ca(OH)2 dư dc 15 g kết tủa.cho Y vào dd HNO3 loãng dư dc V lit khí NO(dktc), sp khử duy nhất. tìm V?
A:3,36 B: 2,24 D: 4,48 D:1,12
Không xét MgO và Al2O3 vì nó chả có phận sự gì ở đây cả.

Ban đầu thì các KL từ số oxh trung bình hoặc cực đại lên số oxh cực đại. Lúc sau thì từ số oxh trung bình hoặc cực đại tụt xuống số oxh cực tiểu. Vậy tổng mol e trao đổi ở 2 lần chính là số mol e mà KL nhường đi khi từ số oxh min [tex]\rightarrow[/tex] max.

[tex]\sum n_e = n_{NO_2} + 2n_{CO_2} = 0.45 \Rightarrow n_{NO} = 0.15 = 3.36l[/tex]


tỉ lệ khối lượng phân tử giữa oxit cao nhất ciar ngto R so với hợp chất khí với Hidro của nó là 5,5:2. tìm khối lượng mol ngtu cua R?
A: 24 B:16 C:12 D:28
Câu này đoán bừa nhanh hơn giải. Ra 2 hợp chất là [tex]CH_4[/tex] và [tex]CO_2[/tex]

cân bằng pt sau:

[tex]5K_2SO_3 + 2KMnO_4 + 6KHSO_4 --> 9K_2SO_4 + 2MnSO_4 + 3H_2O[/tex]
cho 8 g hh gồm Mg và Fe vào dd HCl dư thu dc 4,48 lit H2(dktc). nếu ch o8g hh X trên vào 0,14 lit CuSO4 x M thu dc 12,32 g chất rắnY và ddZ. tìm giá trị của x?
A: 1,5M B:1,5M C: 1,2M D: 1M
[tex]n_{Mg} = n_{Fe} = 0.1[/tex]

Cả cái đống đó mà đẩy hết Cu ra thì Y nặng 12.8g. Nhưng Y chỉ nặng 12.32g, nhẹ hơn 0.48g nên Fe còn dư 0.48/8 = 0.06 mol. Vậy mol muối đồng là 0.04 + 0.1 = 0.14.

hh X gồm CH4, C2H4, C4H4. đốt cháy hoàn toàn 0,25 mol X rồi dẫn hàon toàn sp thu dc vào 400ml dd Ca(OH)2 1M thu dc mg kết tủa. tìm m?
A:25 B 40 C:15 D : đáp án khác
[tex]1 > n_{CO_2} > 0.25[/tex]

[tex]n_{OH^-} = 0.8[/tex]

Cả A, B, C đều có thể. Vậy chọn đáp án D.

cho 19,64 g hh gồm Fe, Cu, Ag vào dd HCl dư thu dc 3,136 lit khí H2. mắt khác cho tờn bô jhoonx hợp khí x vào dd HNO3 loãng, sau pu thu dc V lit NO, dd Y và 12,92 g chất rắn. tìm V?

A:3,36 B: 2,24 D: 4,48 D:1,792
Chắc là cho hh ban đầu vào chứ?

[tex]n_{Fe} = 0.14[/tex]. Lúc sau phản ứng khối lượng giảm 6.72g nhỏ hơn khối lượng Fe nên chỉ có Fe phản ứng lên Fe2+, vậy V = 0.08*22.4 = 1.792l
 
T

thuwshai

Cả cái đống đó mà đẩy hết Cu ra thì Y nặng 12.8g. Nhưng Y chỉ nặng 12.32g, nhẹ hơn 0.48g nên Fe còn dư 0.48/8 = 0.06 mol. Vậy mol muối đồng là 0.04 + 0.1 = 0.14.

[tex]1 > n_{CO_2} > 0.25[/tex]

[tex]n_{OH^-} = 0.8[/tex]

Cả A, B, C đều có thể. Vậy chọn đáp án D.
chị à cho em hỏi cái đoạn đó mà chia cho có phải là do dư Fe nên khối lương mol giảm đi 8 do đó phải chia cho 8 có đúng không ạ
và làm sao để suy ra là [tex]1 > n_{CO_2} > 0.25[/tex] ạ :)
 
N

nhoc_maruko9x

chị à cho em hỏi cái đoạn đó mà chia cho có phải là do dư Fe nên khối lương mol giảm đi 8 do đó phải chia cho 8 có đúng không ạ
và làm sao để suy ra là [tex]1 > n_{CO_2} > 0.25[/tex] ạ :)
Nếu hh chỉ chứa metan thì CO2 = 0.25. Nếu hh chỉ chứa vinyl axetilen thì CO2 = 1. Vậy nó phải ở giữa :) Mà chị là con trai em ơi.
 
P

phuong10a3

hh X gồm CH4, C2H4, C4H4. đốt cháy hoàn toàn 0,25 mol X rồi dẫn hàon toàn sp thu dc vào 400ml dd Ca(OH)2 1M thu dc mg kết tủa. tìm m?
A:25 B 40 C:15 D : đáp án khác


anh em ơi. câu trên có đáp án đó. phương vừa ra nè.
goi số mol 3 chất trng hỗn hợp làn lượt là x, y, z.
có: x+ y+ z=0,25
có: mH= nH.1= 4(x+y+z)=1--> mC=8,8-1=7,8
--> mC(CO2) = 7,8 ( bảo toàn khối lượng)
--> nCO2 = 0,65 mol
n OH-= 0,8
pu: CO2 + OH- --> HCO3-
0,65-->0,65
HCO3- + OH- --> CO3 2-
0,15-->0,15
---. m kết tủa = 0,15.100=15 g
--> xong oy
 
N

nhoc_maruko9x

hh X gồm CH4, C2H4, C4H4. đốt cháy hoàn toàn 0,25 mol X rồi dẫn hàon toàn sp thu dc vào 400ml dd Ca(OH)2 1M thu dc mg kết tủa. tìm m?
A:25 B 40 C:15 D : đáp án khác


anh em ơi. câu trên có đáp án đó. phương vừa ra nè.
goi số mol 3 chất trng hỗn hợp làn lượt là x, y, z.
có: x+ y+ z=0,25
có: mH= nH.1= 4(x+y+z)=1--> mC=8,8-1=7,8
--> mC(CO2) = 7,8 ( bảo toàn khối lượng)
--> nCO2 = 0,65 mol
n OH-= 0,8
pu: CO2 + OH- --> HCO3-
0,65-->0,65
HCO3- + OH- --> CO3 2-
0,15-->0,15
---. m kết tủa = 0,15.100=15 g
--> xong oy
Bạn chép thiếu đề rồi .
 
Top Bottom