mấy bài ancol ???

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1,Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol chất hửu cơ X là dẫn xuất cảu benzen, khối lượng C02 thu được nhỏ hơn 35,2 gam . Biết rằng 1 mol X chỉ tác dụng được với 1 mol NaOH > công thức thu gọn của X là ???

bài 2 . Cho m gam hh X gồm hai ancol no , đơn chức , kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng với CuO( dư ) nung nóng , thu được một hỗn hợp hơi Y ( có tỉ khối hới so với H2 là 13,75) . Cho toàn bộ Y phản ứng với một lượng dư AgNO3/NH3 đun nóng , sinh ra 64,8 gam Ag . Giá trị của m là

A: 7,8 B:8,8 C: 7,4 D. 9,2


các bác giúp hộ tôi với ??/
 
G

giotbuonkhongten

bài 2 . Cho m gam hh X gồm hai ancol no , đơn chức , kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng với CuO( dư ) nung nóng , thu được một hỗn hợp hơi Y ( có tỉ khối hới so với H2 là 13,75) . Cho toàn bộ Y phản ứng với một lượng dư AgNO3/NH3 đun nóng , sinh ra 64,8 gam Ag . Giá trị của m là

A: 7,8 B:8,8 C: 7,4 D. 9,2


các bác giúp hộ tôi với ??/

Gọi R'CHO của 2 rượu
[TEX]\frac{R'+29+18}{2}=13,75.2.2 \to R'=18[/TEX]

--> CH3OH và C2H5OH.

HCHO --> 4mol Ag.
CH3CHO-->2mol Ag.

nAg=0.6 =>nHCHO=nCH3CHO=0.1

=>m=7.8
 
Last edited by a moderator:
M

making123

tiếp câu nữa >>

ở câu trên R' = 18 >>>>các bác giúp tiếp cho tôi câu 1 ???

lên men nước quả nho thu được 100 lít ancol vàn 10 độ ( biết hiệu suất phản ứng lên men đật 95% và C2H5OH có khối lượng riêng là 0,8 g/ml ) Giả thiết trong nước quả nho chỉ có 1 loại đường là glucozơ có trong nước quả nho đã dùng là :

A. 20,595 B;19,565 C: 16,476 D: 15,652
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom