Mấy bác xem giùm bài este này với.

M

minhtuanhp111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

***A là một este của 1 axit hưũ cơ no đơn chức và rượu no đơn chức. Thủy phân hoàn toàn 4,4 g A phải dùng 100ml dung dịch NaOH 0,5(M).
a, Tim ctpt, ctct và gọi tên A
b, Đốt cháy 1,32g A và cho sản phẩm hấp thụ và nước vôi trong chứa 3,7g Ca(OH)2. Tính lượng kết tủa tạo thành.
 
A

aloha147

a,ta thây đây se la este no đơn chưc CnH2nO2 ( co thê la RCOOR' cug đc)
mol este=mol NaOH=0,05mol
=>M=4,4/0,05=88 =>n=4 =>C4H8O2
CTCT co thê co: CH3COOC2H5 va C2H5COOCH3

b,mol este=0,015mol...=>mol CO2=0,015*4=0,06mol
mol Ca(OH)2=0,05mol
(1) CO2 + Ca(OH)2 ----------->CaCO3+H2O
....0,05<------ 0,05 ------------------>0,05
vây la CO2 dư 0,01 se p/ư tiêp theo ph/tr (2)

(2) CaCO3 + CO2 + H2O ------> Ca(HCO3)2
.....0,01-------0,01

vây CaCO3 con lai la 0,05-0,01=0,04mol
khôi lương:4g
 
Top Bottom