mấy bác pro! giúp em bài con lắc này vs!!

G

galaxy_master

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 2 con lắc đơn giao động điều hòa chiều dài L1 và L2(L1>L2)
tại thời điểm t1 cả 2 con lắc có động năng cực đại và đang chuyển động theo chiều dương.
sau đó khoảng thời gian ngắn nhất = 10 chu kỳ của con lắc L1,thì 2 con lắc đều đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương. tỉ số chiều dài L1/L2=??
A,11/10
B,121/100
C,10/11
D,100/121
 
K

kenhaui

có 2 con lắc đơn giao động điều hòa chiều dài L1 và L2(L1>L2)
tại thời điểm t1 cả 2 con lắc có động năng cực đại và đang chuyển động theo chiều dương.
sau đó khoảng thời gian ngắn nhất = 10 chu kỳ của con lắc L1,thì 2 con lắc đều đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương. tỉ số chiều dài L1/L2=??
A,11/10
B,121/100
C,10/11
D,100/121


L1> L2 nhìn vào đáp án loại C,D\Rightarrow T1>T2

Ban đầu hai con lắc đều ở VTCB và di chuyển theo chiều dương

Sau khoảng thời gian ngắn nhất t= 10T1=11T2 thì hai con lắc trở về vị trí ban đầu\Rightarrow T1/T2=11/10

Vậy l1/l2= 121/100 Đáp án A
 
N

nguyensharingvn

bạn oi. minh su dung cong thuc nay nhanh hon.do la khoang thoi gian hai vat trung phung
t =T1.T2/(T1-T2)
lay t = 10T1 rui tim dc T1/T2=11/10
 
Top Bottom