may anh oi jup em nhanh nhe,thu 4 em thi ui,cam on may anh nhiu lam

S

sondeptrai123

thêm 1 bài hình này nưa anh ơi
Cho điểm M nằm trên nữa đường tròn tâm O đường kính AB =2 R(M ko trùng vs A va B).trong nữa mặt phẳng chứa nữa đường tròn có bờ là đường thẳng AB,kẻ tiếp tuyến Ax.Đường thẳng BM cắt Ax tại I ,tia phân giác của góc IAM cắt nữa đường tròn O tại E,cắt IB tại F.đường thẳng BE cắt AI tại H ,cắt AM tại K
a) Chứng minh 4 điểm F,E,K,M cùng nằm trên 1 đường tròn
b)chứng minh HF vuông góc vs BI
 
V

vipboycodon

a) Đề chắc phải cm: $\dfrac{x}{y}+\dfrac{y}{x} \ge 2$
Nếu thế thì :
C1: Theo cauchy thì có ngay đpcm.
C2: Ta có : $(x-y)^2 \ge 0 $
=> $x^2+y^2 \ge 2xy$
Nhân cả 2 vế cho $\dfrac{1}{xy} > 0$ ta được :
$\dfrac{1}{xy}(x^2+y^2) \ge \dfrac{1}{xy}.2xy $
<=> $\dfrac{x}{y}+\dfrac{y}{x} \ge 2$
Dấu "=" xảy ra khi $x = y$
 
Last edited by a moderator:
S

sondeptrai123

giai jup em bai hinh cau b) yk anh...........................................................
 
Top Bottom