mấy anh chị giúp em phân biệt phản ứng không hoàn toàn được không ạ?

N

ngobap99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 6: Thổi từ từ 0.56 lít CO (đktc) vào ống đựng 1.44g bột FeO đun nóng. Khi thu được sau phản ứng được dẫn từ từ qua bình đựng dung dịch nước vôi trong dư (để toàn bộ CO2 được hấp thụ hết) thì thu được 1g chất kết tủa màu trắng.

a) Tính khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng.
b) Tính thể tích khí thu được sau phản ứng
c) Có kết luận gì về phương trình phản ứng trên ( xảy ra hoàn toàn hay không hoàn toàn)
:(:(:(
mong các anh chị trả lời nhanh cho em nha,em sắp thi loại rùi!!!!
 
T

thienlong233

Câu 6: Thổi từ từ 0.56 lít CO (đktc) vào ống đựng 1.44g bột FeO đun nóng. Khi thu được sau phản ứng được dẫn từ từ qua bình đựng dung dịch nước vôi trong dư (để toàn bộ CO2 được hấp thụ hết) thì thu được 1g chất kết tủa màu trắng.
a) Tính khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng.
b) Tính thể tích khí thu được sau phản ứng
c) Có kết luận gì về phương trình phản ứng trên ( xảy ra hoàn toàn hay không hoàn toàn)

mong các anh chị trả lời nhanh cho em nha,em sắp thi loại rùi!!!!

CO+FeO--->CO2+Fe

nCO=0,025mol

nFeO=0,02mol

-->nCO dư 0,005mol

-->nCO2=nFeO=0,02mol

CO2+Ca(OH)2--->CaCO3+H2O

nCaCO3=0,01mol

a) nFe=0,02mol--->mFe=1,12g

b) nCO2=0,02mol-->VCO2=0,448l

nCO dư=0,005mol--->VCO dư=0,112l

c) pứ khử FeO xảy ra hoàn toàn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom