[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Có M (1 [tex]\leq[/tex] M [tex]\leq[/tex] [tex]2*10^{6}[/tex]) chai nước, các chai nước được đánh số từ 1 đến M. Ban đầu tất cả các chai đều không có nước. Thời gian vừa qua có N cơn mưa, cơn mưa thứ i (1 [tex]\leq[/tex] i [tex]\leq[/tex] N) làm cho lượng nước trong các chai có số trong đoạn từ [tex]a_{i}[/tex] đến [tex]b_{i}[/tex] tăng thêm một lượng là [tex]c_{i}[/tex] mét.
Yêu cầu: Xác định lượng nước lớn nhất và số lượng các chai có cùng lượng nước lớn nhất đó
Dữ liệu vào: Đọc từ file văn bản NUOC.INP có cấu trúc như sau: Dòng đầu ghi hai số M,N,
dòng thứ trong dòng tiếp theo ghi 3 số nguyên [tex]a_{i}[/tex], [tex]b_{i}[/tex], [tex]c_{i}[/tex] lần lượt cách nhau một dấu cách.
Kết quả: Ghi ra tệp văn bản NUOC.OUT hai số nguyên cách nhau một dấu cách lần lượt là giá
trị lượng nước lớn nhất và số lượng các chai có lượng nước bằng giá trị lớn lớn nhất đó.
VD:
MUA.INP
10 10
1 5 59
3 10 65
1 4 23
4 6 32
1 9 14
8 10 44
2 8 24
1 2 12
1 10 23
6 9 42
MUA.OUT
240 1
*Lưu ý: Mấy anh chị có cách nào chạy nhanh hơn 2 vòng for không vì em nhập M=2000000 và N=200000 thì nó chạy gần 10 phút mới ra được ạ !
Yêu cầu: Xác định lượng nước lớn nhất và số lượng các chai có cùng lượng nước lớn nhất đó
Dữ liệu vào: Đọc từ file văn bản NUOC.INP có cấu trúc như sau: Dòng đầu ghi hai số M,N,
dòng thứ trong dòng tiếp theo ghi 3 số nguyên [tex]a_{i}[/tex], [tex]b_{i}[/tex], [tex]c_{i}[/tex] lần lượt cách nhau một dấu cách.
Kết quả: Ghi ra tệp văn bản NUOC.OUT hai số nguyên cách nhau một dấu cách lần lượt là giá
trị lượng nước lớn nhất và số lượng các chai có lượng nước bằng giá trị lớn lớn nhất đó.
VD:
MUA.INP
10 10
1 5 59
3 10 65
1 4 23
4 6 32
1 9 14
8 10 44
2 8 24
1 2 12
1 10 23
6 9 42
MUA.OUT
240 1
*Lưu ý: Mấy anh chị có cách nào chạy nhanh hơn 2 vòng for không vì em nhập M=2000000 và N=200000 thì nó chạy gần 10 phút mới ra được ạ !
Last edited: