Toán 10 max min

0toanđnn

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
31
13
6
21
Đà Nẵng
THCS Nguyễn Văn Cừ
Bạn có thể ghi rõ đề bài ra không. Mình không hiểu gì hết
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]A=\frac{4a^{2}}{a-1}+\frac{5b^{2}}{b-1}+\frac{3c^{2}}{c-1}=\frac{a^2}{a-1}+\frac{a^2}{a-1}+\frac{a^2}{a-1}+\frac{a^2}{a-1}+\frac{b^2}{b-1}+\frac{b^2}{b-1}+\frac{b^2}{b-1}+\frac{b^2}{b-1}+\frac{b^2}{b-1}+\frac{c^2}{c-1}+\frac{c^2}{c-1}+\frac{c^2}{c-1}\geq \frac{(4a+5b+3c)^2}{4a+5b+3c-12}[/tex]
đặt 4a+5b+3c=t; t>=12 => [tex]A\geq \frac{t^2}{t-12}[/tex]
giờ ta tìm min của [tex]y=\frac{t^2}{t-12}[/tex]
ta có [tex]y=\frac{t^2}{t-12}<=>t^2-yt+12y=0[/tex]
pt trên có nghiệm khi [tex]y^2-4.12y\geq 0<=>y\geq 48;(y>0)[/tex]
suy ra minA=48
dấu bằng xảy ra khi a=b=c, thế vào tìm đc a,b,c
 
Top Bottom