Cho x,y> 0 ;x^2+y^2=x\sqrt{1-y^2}+y\sqrt{1-x^2} Tìm Max C=3x+4y
Dương Thu Vân Học sinh mới Thành viên 29 Tháng sáu 2017 36 3 6 21 Thái Bình 29 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]Cho x,y> 0 ;x^2+y^2=x\sqrt{1-y^2}+y\sqrt{1-x^2} Tìm Max C=3x+4y[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]Cho x,y> 0 ;x^2+y^2=x\sqrt{1-y^2}+y\sqrt{1-x^2} Tìm Max C=3x+4y[/tex]
Thần mộ 2 Học sinh Thành viên 16 Tháng bảy 2017 69 97 36 Nam Định 29 Tháng bảy 2017 #2 Theo $AM-GM$ $V=x^2+y^2=x\sqrt{1-y^2}+y\sqrt{1-x^2} \leq \dfrac{x^2+1-y^2+y^2+1-x^2}{2}=1$ suy ra $C=3x+4y \leq \dfrac{9+x^2+16+y^2}{2} \leq 13$ Reactions: Tony Time
Theo $AM-GM$ $V=x^2+y^2=x\sqrt{1-y^2}+y\sqrt{1-x^2} \leq \dfrac{x^2+1-y^2+y^2+1-x^2}{2}=1$ suy ra $C=3x+4y \leq \dfrac{9+x^2+16+y^2}{2} \leq 13$
Dương Thu Vân Học sinh mới Thành viên 29 Tháng sáu 2017 36 3 6 21 Thái Bình 29 Tháng bảy 2017 #3 Thần mộ 2 said: Theo $AM-GM$ $V=x^2+y^2=x\sqrt{1-y^2}+y\sqrt{1-x^2} \leq \dfrac{x^2+1-y^2+y^2+1-x^2}{2}=1$ suy ra $C=3x+4y \leq \dfrac{9+x^2+16+y^2}{2} \leq 13$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cho mình hỏi ĐTXR khi nào Mình giải ra nhưng thay vào không đúng
Thần mộ 2 said: Theo $AM-GM$ $V=x^2+y^2=x\sqrt{1-y^2}+y\sqrt{1-x^2} \leq \dfrac{x^2+1-y^2+y^2+1-x^2}{2}=1$ suy ra $C=3x+4y \leq \dfrac{9+x^2+16+y^2}{2} \leq 13$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cho mình hỏi ĐTXR khi nào Mình giải ra nhưng thay vào không đúng
Thần mộ 2 Học sinh Thành viên 16 Tháng bảy 2017 69 97 36 Nam Định 29 Tháng bảy 2017 #4 Dương Thu Vân said: cho mình hỏi ĐTXR khi nào Mình giải ra nhưng thay vào không đúng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình e là không tìm được $max$ vì $min$ tìm được lớn hơn $max$ thoả mãn GT,tức là chỉ có thể chứng minh $C \leq$ một số nào đó thôi.
Dương Thu Vân said: cho mình hỏi ĐTXR khi nào Mình giải ra nhưng thay vào không đúng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình e là không tìm được $max$ vì $min$ tìm được lớn hơn $max$ thoả mãn GT,tức là chỉ có thể chứng minh $C \leq$ một số nào đó thôi.