Max-Min cần mọi ng giúp đỡ.

N

nguyenbahiep1

BT1:Cho x>=3 ,tìm min f(x)= x+ 1/x
BT2: Cho x>=2 ,tìm min f(x)= x + 1/x^2
Tks.......................


đây là dạng bài tìm điểm rơi

câu 1

[laTEX]A = x +\frac{1}{x} \\ \\ A = \frac{x}{9} + \frac{1}{x} + \frac{8x}{9} \geq 2.\sqrt{\frac{x}{9}.\frac{1}{x}} + \frac{8.3}{9} = \frac{10}{3} \\ \\ Min A =\frac{10}{3} \\ \\ x = 3 [/laTEX]

câu 2

[laTEX]B = x + \frac{1}{x^2 }\\ \\ B = \frac{x}{8} + \frac{x}{8} + \frac{1}{x^2} + \frac{3x}{8} \geq 3.\sqrt[3]{\frac{x}{8}.\frac{x}{8}.\frac{1}{x^2} } + \frac{3.2}{8} = \frac{9}{4} \\ \\ Min B = \frac{9}{4} \\ \\ x = 2 [/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cam ơn anh đã giúp đỡ nhưng anh có thể nói rõ hơn về dạng này đc ko ạ?


về cơ bản thì áp dụng bất đẳng thức coossi thôi

trong đó việc chọn điểm rơi coossi sao cho phù hợp là vấn đề mấu chốt

Bạn muốn tìm hiểu rõ thì có thể lên trên mạng xem các bài giảng về vấn đề này họ đã giải thích rất rõ

 
Top Bottom