Cho 2 số thực $x,y$ t/m $1 \leq x \leq y \leq 2$. Tìm max: $(x+y)(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y})$
L LN V Học sinh tiến bộ Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 21 Tháng sáu 2017 476 888 184 23 Hà Nội THPT Thanh Thủy 30 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 2 số thực $x,y$ t/m $1 \leq x \leq y \leq 2$. Tìm max: $(x+y)(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y})$ Reactions: KHANHHOA1808
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 2 số thực $x,y$ t/m $1 \leq x \leq y \leq 2$. Tìm max: $(x+y)(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y})$
utopiaguy Học sinh Thành viên 29 Tháng tư 2017 107 120 36 23 30 Tháng năm 2018 #2 Đặt $ P=(x+y)(\frac{1}{x}+\frac{1}{y})=2+\frac{x}{y}+\frac{y}{x} $ Đặt $ \frac{x}{y}=t, (\frac{1}{2} \leq t \leq 2) $ đến đây lập hàm thôi là ra Reactions: LN V and Coco99
Đặt $ P=(x+y)(\frac{1}{x}+\frac{1}{y})=2+\frac{x}{y}+\frac{y}{x} $ Đặt $ \frac{x}{y}=t, (\frac{1}{2} \leq t \leq 2) $ đến đây lập hàm thôi là ra