Vật lí 11 mắt

Lê Thanh Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
99
20
96
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Một người cận thị khi đeo kính có độ tụ 2.5dp thì nhìn rõ các vật từ 22cm đến vô cực. kính cách mắt 2cm.Độ biến thiên độ tụ của mắt khi điều tiết không mang kính là?
2/1 người đeo sát mắt kính phân kì làm bằng thủy tinh chiếc suất n=1,5 thì nhìn được các vật ở xa mà không điều tiết . Khi người này lặn xuống nước có chiếc suất n'=4/3 mà vẫn mang kính trên thì:
A. Nhìn xa vô cực mà không điều tiết
B.Không nhìn xa vô cực được
C.Nhìn xa vô cực nhưng phải điều tiết
D.Khoảng nhìn rõ ngắn nhất ở gần hơn
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1/Một người cận thị khi đeo kính có độ tụ 2.5dp thì nhìn rõ các vật từ 22cm đến vô cực. kính cách mắt 2cm.Độ biến thiên độ tụ của mắt khi điều tiết không mang kính là?
2/1 người đeo sát mắt kính phân kì làm bằng thủy tinh chiếc suất n=1,5 thì nhìn được các vật ở xa mà không điều tiết . Khi người này lặn xuống nước có chiếc suất n'=4/3 mà vẫn mang kính trên thì:
A. Nhìn xa vô cực mà không điều tiết
B.Không nhìn xa vô cực được
C.Nhìn xa vô cực nhưng phải điều tiết
D.Khoảng nhìn rõ ngắn nhất ở gần hơn
1) Tiêu cự kính f = 40cm.
Khi nhìn rõ ở vô cực thì ảnh phải hiện ở tiêu điểm kính và điểm này trùng với Cv của mắt. Do đó Cv = 40 + 2 = 42cm.
Độ tụ lúc này D1 = 0.
Khi nhìn rõ vật ở 22cm thì vật phải đặt cách kính 20cm và ảnh hiện ở Cc của mắt.
[tex]OC_c = -d' + 2 = \frac{df}{f - d} = \frac{20.40}{40 - 20} + 2 = ?[/tex]
Độ tụ lúc này [tex]D_2 = \frac{1}{d'} + \frac{1}{d} = ?[/tex]
biến thiên độ tụ [tex]\Delta D = D_2 - D_1 = ?[/tex]
2) Khi kính vào nước thì tiêu cự sẽ nhỏ hơn ngoài không khí nên mắt vẫn sẽ nhìn được ở vô cực nhưng phải điều tiết vi lúc này ảnh hiện trong khoảng Cc đến Cv
 
Top Bottom