Toán 11 mặt phẳng trong không gian

lamnh2006

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2022
2
1
1
19
Hải Dương
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành

cho 2 tứ diện ABCD, Gọi M,N lần lượt là trung điểm AD và BC. và P trên PD sao cho BP= 2PD​

a. tìm giao tuyến của (MNP) với (ABC)​

b. Gọi X,Y,Z lần lượt là trung điểm của BM, AC, CD. Tìm giao tuyến của (MNP) và (XYZ)​

lamnh2006Đề là [imath]P \in BD[/imath] em nhỉ?
a) Ta có: [imath]\dfrac{BN}{NC} \ne \dfrac{BP}{PD} \to NP[/imath] không song song với [imath]CD[/imath]

Gọi [imath]I = CD \cap NP[/imath]
[imath]IM \cap AC = E[/imath]
Vậy [imath](MNP) \cap (ABC) = ENPM[/imath]

b) [imath]XZ \cap NP = K[/imath]
[imath]YZ \cap EI = R[/imath]
[imath]RP \cap EN = F[/imath]
Vậy [imath](MNP) \cap (XYZ) = FK[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Bài toán tìm giao điểm, giao tuyến, thiết diện trong HHKG
 
Top Bottom