Toán Mặt phẳng toàn độ

N

nh0k_vu_linh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1: Trong mặt phẳng toạ độ OXY, cho 2 đường thẳng d1:x+3y+5=0, d2:x-y+1=0. Viết phương trình đường thẳng đi qua M(3,0) đồng thời tạo với d1,d2 một tam giác cân đỉnh là giao của d1 và đường thẳng cần tìm.
câu 2: trong mặt phẳng OXY, cho tam giác ABC, có SABC bằng 2. AB có phương trình x-y=0, I(2,1) là trung điểm BC. Tìm K là trung điểm của AC
 
N

nguyenbahiep1

câu1: Trong mặt phẳng toạ độ OXY, cho 2 đường thẳng d1: x+3y+5=0, d2: x-y+1=0. Viết phương trình đường thẳng đi qua M(3,0) đồng thời tạo với d1,d2 một tam giác cân đỉnh là giao của d1 và đường thẳng cần tìm.


câu 1

- Tính góc tạo bởi d_1 và d_2

- viết pt đường thẳng qua M và tạo với d_2 góc bằng với góc trên
 
A

a012

câu 2: mình nghĩ là ntn:
$S_{ABC}$ =1/2AB.$d_{(C;AB)}$.
ta có I là trung điểm BC=> $d_{(C;AB)}$ =$2d_{(I;AB)}$ = $\frac{2}{\sqrt{2}}$
==>AB=$\sqrt{2}$
từ I kẻ đt d song2 với AB =>pt d: x-y-1=0.=>K thuộc d =>K(x;1+x)
=>IK=1/2AB=> $4x^2 -16x +15 =0$.
<=> x=5/2=>K(5/2;7/2)
va x=3/2=>K(3/2;5/2).
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom