Toán 11 Mặt phẳng tọa độ

mai.bonbot@yahoo.com.vn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng sáu 2019
39
5
21

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Trong mặt phẳng Oxy,cho 2 điểm I(1,2),M(-2,3);đường thẳng d:3x-y=9=0 và đường tròn(C):x^2+y^2+2x-6y+6=0.Hãy xác tìm ảnh của điểm M,Đường thẳng d,đường tròn(C) qua:
a,đối xứng qua O
b,đối xứng qua I
a) đối xứng qua O thì dễ rồi bạn tự làm nhé!
b) đối xứng qua l: M' đối xứng M qua l thì l là trung điểm của MM'
=> M'(4;1)

Tương tự: tìm ảnh của d và (C) ta cũng dùng biểu thức tọa độ
[tex]\left\{\begin{matrix} x'=2x_{I}-x\\ y'=2y_{I}-y \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom