Toán 10 Mặt phẳng tọa độ

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho hai điểm M(-3;4) N(5;0) và đường thẳng d: -x+y+6=0. Biết H (m;n) là điểm thuộc d mà chu vi tam giác MNH nhỏ nhất. Tính m/n
2/Trong mặt phẳng tọa độ Oxy , cho đường tròn (C) có phương trình x^2+y^2-4x-y-83=0 và đường thẳng d:x+2y+20=0 Viết phương trình đường thẳng d1 song song với đường thẳng d và cắt (c) tạo thành một dây cung có độ dài lớn nhất
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
1/Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho hai điểm M(-3;4) N(5;0) và đường thẳng d: -x+y+6=0. Biết H (m;n) là điểm thuộc d mà chu vi tam giác MNH nhỏ nhất. Tính m/n
2/Trong mặt phẳng tọa độ Oxy , cho đường tròn (C) có phương trình x^2+y^2-4x-y-83=0 và đường thẳng d:x+2y+20=0 Viết phương trình đường thẳng d1 song song với đường thẳng d và cắt (c) tạo thành một dây cung có độ dài lớn nhất
Mình gợi ý nha ^^ 1)Bạn chứng minh 2 điểm M,N nằm trong cùng một mặt phẳng bờ là đường thẳng d
Chu vi MNH nhỏ nhất thì [tex]MN+NH+HM[/tex] nhỏ nhất. Mà MN không đổi vậy thì NH+HM nhỏ nhất
Để chứng minh điều trên, bạn hãy lấy 1 điểm D đối xứng với N qua d
Có điểm D rồi thì M,D,H thẳng hàng => ra điểm H thôi
2) Dây cung có độ dài lớn nhất là đường kính => Bài trên trở thành viết ptđt đi qua tâm I của đường tròn và song song với d
 
  • Like
Reactions: hoangnga2709
Top Bottom