mặt phẳng tọa độ Oxy

H

huyenbap28

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phăng toạ. độ Oxy cho tam giác ABC,A(-1.2),B(2.0),C(-3.1).giả sử M là điểm thay đổi trên BC,gọi R1,R2 lần lượt là bán kính đường tròn ngoại tiếptam giác ABM và ACM,Hãy xá định tọa độ của M sao cho R1+R2 nhỏ nhất
 
N

nguyenbahiep1

Trong mặt phăng toạ. độ Oxy cho tam giác ABC,A(-1.2),B(2.0),C(-3.1).giả sử M là điểm thay đổi trên BC,gọi R1,R2 lần lượt là bán kính đường tròn ngoại tiếptam giác ABM và ACM,Hãy xá định tọa độ của M sao cho R1+R2 nhỏ nhất

[laTEX]R_1+ R_2 = \frac{AM}{2sin(\widehat{ABM})} + \frac{AM}{2sin(\widehat{ACM})} \\ \\ R_1+R_2 = AM( \frac{1}{2sin(\widehat{ABM})} + \frac{1}{2sin(\widehat{ACM})} ) \\ \\ \widehat{ABM} , \widehat{ACM} = const \\ \\ \Rightarrow Min_{R_1+R_2} \Rightarrow Min_{AM} [/laTEX]

vây M là hình chiếu của A trên BC đến đây đơn giản rồi
 
Top Bottom