Toán 11 Mặt phẳng (P) qua CG và song song AB cắt hình chóp theo thiết diện là hình gì?

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
View attachment 214949bài này giải ntn vậyạ e lm thì ra thiết diện là hình thang
manhpropro99@gmail.com1660352415599.png
Chắc em đã tìm ra thiết diện là [imath]DCEI[/imath] rồi nhỉ

Xét [imath]\Delta SAD[/imath] có G là trọng tâm
[imath]\Rightarrow[/imath]I là trung điểm SA
[imath]IE//AB\Rightarrow EI[/imath] là đường trung bình
[imath]\Rightarrow IE=\dfrac{AB}2=CD[/imath]

Xét [imath]IECD[/imath] có [imath]IE//CD; IE=CD\Rightarrow IECD[/imath] là hình bình hành

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Bài toán tìm giao điểm, giao tuyến, thiết diện trong HHKG
 
Top Bottom